Iran tiết lộ tàu ngầm không người lái “thông minh” mới

GD&TĐ - Hôm qua (15/4), Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiết lộ một số vũ khí mới bao gồm “tàu ngầm thông minh” không người lái.
Iran giới thiệu vũ khí mới.
Iran giới thiệu vũ khí mới.

Một buổi lễ giới thiệu vũ khí mới đã diễn ra tại cảng Bandar Abbas ở phía nam Iran, nằm ở trung tâm eo biển Hormuz, lối vào chiến lược của Vịnh Ba Tư. Theo hãng tin Tasnim News, Thiếu tướng Hossein Salami và Chuẩn tướng Hải quân IRGC Ali Reza Tangsiri giám sát sự kiện này.

Tại sự kiện trên, tàu chiến mặt nước tấn công nhanh mới có tốc độ tối đa 95 hải lý/ giờ, có khả năng bắn tên lửa và rocket cũng như thực hiện các nhiệm vụ trinh sát. IRGC vận hành một đội tàu cao tốc khổng lồ gồm hàng nghìn chiếc, được dùng để thực hiện quyền kiểm soát đối với đường bờ biển rộng lớn của mình. Bên cạnh đó chúng có thể được sử dụng trong một hình thức chiến tranh hải quân nếu có xảy ra xung đột.

IRGC cũng tiết lộ họ có tên lửa mới với tầm bắn xa hơn và khả năng chống nhiễu điện tử tốt hơn.

Truyền thông Iran không nêu tàu ngầm không người lái mới được sử dụng như thế nào. Trong khi đó nhiều quốc gia như Mỹ, Nga và Trung Quốc sử dụng tàu ngầm không người lái cho nhiều mục đích, từ trinh sát đến chiến đấu.

Theo Sputnik
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.