Máy bay quân sự Đài Loan mất tích

GD&TĐ - Hôm nay (14/3), trong một tuyên bố, cơ quan phòng vệ của Đài Loan cho biết một máy bay quân sự đã mất tích ngay sau khi cất cánh để tham gia huấn luyện chiến đấu.
(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Theo tuyên bố trên, máy bay chiến đấu Mirage 2000-5 của Đài Loan bay từ Căn cứ Không quân Đài Đông để huấn luyện định kỳ. Phi công, Trung tá Chung-kai đã nhảy dù, cách căn cứ không quân 16km về phía nam, đã được nhập viện và đang trong tình trạng ổn định.

Hãng thông tấn CGTN của Trung Quốc đưa tin máy bay trên đã “lao xuống vùng biển cách bờ biển phía đông của hòn đảo khoảng 16km”.

Đài Loan cho biết một chiến dịch cứu hộ đang diễn ra để xác định vị trí máy bay mất tích và nguyên nhân sự việc sẽ được điều tra.

Đầu tháng 1, Đài Loan đã cho hạ cánh 140 máy bay chiến đấu F-16 sau khi một mẫu máy bay nâng cấp bị rơi xuống biển.

Máy bay phản lực F-16V đã mất tích sau khi thực hiện chuyến bay huấn luyện định kỳ từ Căn cứ Không quân Gia Nghĩa ở miền nam Đài Loan. Sau nhiều ngày tìm kiếm, các nhà chức trách đã tìm thấy thứ mà họ nghi ngờ là hài cốt của phi công Đại úy Chen Yi, 28 tuổi và các mảnh vỡ từ máy bay mất tích.

Theo AA
5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.