Nhiều tên lửa rơi xuống gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq

GD&TĐ - Một số tên lửa được cho là đã tấn công một khu vực ở Erbil, miền bắc Iraq – gần khu ngoại giao của Mỹ. Erbil là thủ phủ của khu vực bán tự trị Kurdistan.

Ít nhất 6 tên lửa được cho là đã tấn công vào khu vực lãnh sự Mỹ ở Iraq.
Ít nhất 6 tên lửa được cho là đã tấn công vào khu vực lãnh sự Mỹ ở Iraq.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một loạt vụ nổ làm rung chuyển khu vực. Cuộc tấn công này rõ ràng đã châm ngòi cho một số đám cháy, khiến khói đen bốc lên từ hiện trường.

Hãng tin AP dẫn lời “các quan chức an ninh Iraq và Mỹ” cho biết ít nhất 6 tên lửa đã được phóng về phía khu vực trên. Một số tên lửa được cho là đã tấn công lãnh sự quán Mỹ.

Những báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương cho rằng tên lửa trên đã làm hư hại các văn phòng của đài truyền hình Kurdistan 24, nằm gần lãnh sự quán trên.

Trong khi chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, AP dẫn lời một quan chức giấu tên cho rằng Iran đứng sau.

Irbil là nơi có một cơ sở quân sự lớn của Mỹ là căn cứ Không quân Al-Harir. Căn cứ không quân Al-Harir ban đầu bị quân đội Mỹ chiếm giữ trong cuộc tấn công Iraq năm 2003.

Đây không phải là lần đầu tiên một cơ sở của Mỹ trong khu vực bị tấn công. Vào tháng 9 năm ngoái, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái diễn ra gần Sân bay Quốc tế Erbil – nơi đóng quân của quân đội Mỹ. Vài tháng trước đó, vào tháng 7, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác diễn ra tại sân bay này, dường như nhắm vào quân đội Mỹ.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ