Iran sẽ sản xuất hàng loạt tiêm kích đánh chặn Kowsar

GD&TĐ - Không lực Iran đã sở hữu vài chục chiến đấu cơ của Nga hoặc của Mỹ có được từ trước cách mạng Iran 1979. Tuy nhiên, theo đài truyền hình trung ương Iran, nước này đã bắt đầu tự sản xuất hàng loạt máy bay đánh chặn thế hệ thứ 4. Đây được xem là một bước tiến trong việc đổi mới không lực nước này.

Tiêm kích đánh chặn Kowsar của Iran
Tiêm kích đánh chặn Kowsar của Iran

“Không lâu nữa số lượng cần thiết của loại máy bay này sẽ được sản xuất và đưa vào sử dụng trong Không lực” – Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami nói tại một lễ khai trương việc sản xuất máy bay Kowsar.

Mỗi chiếc Kowsar sản xuất được sẽ tiết kiệm cho Iran khoảng 16,5 triệu USD – Phòng Quan hệ công chúng của Bộ Quốc phòng Iran cho biết.

“Hôm nay, chúng tôi tự hào tuyên bố rằng đã nỗ lực để đạt được những công nghệ phòng vệ mang tính hòa bình để bảo vệ an ninh đất nước, những giá trị của cuộc Cách mạng Hồi giáo và biên giới quốc gia” – ông Hatami nhấn mạnh.

Đầu tháng này, chính phủ Mỹ cho biết sẽ áp đặt lại tất cả các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran, bắt đầu từ ngày 5/11, trong đó bao gồm các lĩnh vực hàng hải, tài chính và năng lượng của Iran.

Sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) và tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống Iran, Tehran đã cố gắng phát triển vũ khí và thiết bị quân sự nội địa.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran đã trưng bày chiến đấu cơ Kowsar sản xuất trong nước đầu tiên và cho biết Hải quân Iran đã lần đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa đối không.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...