Iran bắt 12 người biểu tình

Iran bắt 12 người biểu tình

(GD&TĐ) – Cảnh sát ở Tehran đã bắt giữ 12 người biểu tình sau khi những đám đông người biểu tình rời khu Hội đồng Anh ở Qolhak ở phía bắc Tehran – tờ báo Fars cho biết.

Biểu tình
Biểu tình trước đại sứ quán Anh ở Iran

Truyền thông địa phương trước đó cho biết khoảng 300 sinh viên đã biểu tình trước khu nhà Hội đồng Anh tại Tehran, Iran. Khoảng 100 người đã tìm cách xô vào tòa nhà mặc dù bị cảnh sát ngăn cản.

Sau đó, cảnh sát đã ngăn người biểu tình và họ đã rời khu nhà. 12 người bị bắt và tống giam.

Hôm qua, hàng ngàn người Iran tức giận đã biểu tình trước đại sứ quán Anh ở trung tâm Tehran và Hội đồng Anh ở Qolhak ở phía bắc Tehran, một ngày sau khi Hội đồng Bảo vệ của Iran – cơ quan luật pháp cao nhất Iran, đồng ý cắt giảm các mối quan hệ ngoại giao với Anh để đáp trả chính sách “thù địch” với Iran.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran cũng thể hiện sự tiếc nuối đối với sự kiện trên.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.