Iran bắt 12 người biểu tình

Iran bắt 12 người biểu tình

(GD&TĐ) – Cảnh sát ở Tehran đã bắt giữ 12 người biểu tình sau khi những đám đông người biểu tình rời khu Hội đồng Anh ở Qolhak ở phía bắc Tehran – tờ báo Fars cho biết.

Biểu tình
Biểu tình trước đại sứ quán Anh ở Iran

Truyền thông địa phương trước đó cho biết khoảng 300 sinh viên đã biểu tình trước khu nhà Hội đồng Anh tại Tehran, Iran. Khoảng 100 người đã tìm cách xô vào tòa nhà mặc dù bị cảnh sát ngăn cản.

Sau đó, cảnh sát đã ngăn người biểu tình và họ đã rời khu nhà. 12 người bị bắt và tống giam.

Hôm qua, hàng ngàn người Iran tức giận đã biểu tình trước đại sứ quán Anh ở trung tâm Tehran và Hội đồng Anh ở Qolhak ở phía bắc Tehran, một ngày sau khi Hội đồng Bảo vệ của Iran – cơ quan luật pháp cao nhất Iran, đồng ý cắt giảm các mối quan hệ ngoại giao với Anh để đáp trả chính sách “thù địch” với Iran.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran cũng thể hiện sự tiếc nuối đối với sự kiện trên.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.