iPhone và smartphone của HTC, Microsoft đồng loạt tăng giá

Những mẫu điện thoại được nhập khẩu của các hãng lớn đều đã tăng giá từ 100.000 đến vài trăm nghìn đồng để phù hợp với tỷ giá mới của Ngân hàng Nhà nước.
iPhone và smartphone của HTC, Microsoft đồng loạt tăng giá

Theo thông tin từ một nhà bán lẻ, giá của iPhone chính hãng vừa tăng nhẹ. iPhone 5S bản 16 và 32 GB tăng 250.000 đồng. iPhone 6 bản 16 và 64 GB thêm 300.000 đồng, riêng model 128 GB tăng 400.000 đồng. Với iPhone 6 Plus, bản 16 GB được cộng thêm 300.000 đồng, trong khi máy 64 và 128 GB là 400.000 đồng.

iPhone và smartphone của HTC, Microsoft đồng loạt tăng giá
iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus chính hãng đồng loạt tăng giá.

Trong các năm gần đây, khi iPhone thế hệ mới sắp ra mắt, model đương nhiệm sẽ có xu hướng giảm giá vì ít người mua. Tuy nhiên, năm nay iPhone 6/6 Plus vẫn bán chạy và tăng giá, đi ngược lại với quy luật thị trường. Nguyên nhân được cho là do tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD được nâng lên 1%, nới biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/- 3%. USD tăng giá khiến các nhà phân phối phải nhập hàng về với giá cao hơn.

HTC và Microsoft cũng đã tăng giá một số mẫu máy, tuy nhiên, mức tăng không nhiều như iPhone. HTC Desire 626 Plus tăng 100.000 đồng lên mức 4,99 triệu đồng. HTC One E9 Dual được bán ở mức 8.390.000 đồng, tăng 100.000 đồng so với mức giá cũ.

Tuy nhà phân phối tăng mức giá đề xuất, nhưng không phải nhà bán lẻ nào cũng tăng giá bán sản phẩm. Các hệ thống lớn vẫn giữ mức giá cũ do còn hàng tồn, trong khi các cửa hàng nhỏ đã nhanh chóng cập nhật giá mới vì nhập hàng số lượng ít.

Theo đại diện hai nhà bán lẻ ở TP HCM và Thanh Hóa, di động của Microsoft cũng tăng giá nhưng mức tăng không đáng kể, tùy vào thời điểm nhập hàng. Samsung, Sony hiện chưa có động thái điều chỉnh.

Theo news.zing.vn
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.