iPhone 7S có sẽ sạc không dây cực “xịn“

Đó là tin đồn mới nhất liên quan tới "siêu phẩm" iPhone thế hệ kế tiếp của Apple. Chiếc iPhone 7s sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây ở khoảng cách khá xa, lên tới 0,5m.
iPhone 7S có sẽ sạc không dây cực “xịn“

So với đối thủ Samsung Galaxy, iPhone chỉ thua kém duy nhất ở khả năng sạc không dây. Đó chính là lý do tại sao Apple phải cấp tốc trang bị công nghệ này cho các mẫu iPhone mới.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất Apple Watch là có thể sạc không dây bằng cách đặt chúng vào đế sạc giống như kiểu của Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, công nghệ sạc không dây mà Apple hướng tới sẽ sạc được ở khoảng cách xa, một bước tiến hoàn toàn mới so với công nghệ sạc không dây dùng đế sạc hiện nay.

Năm ngoái, các nhà khoa học Hàn Quốc đã trình diễn công nghệ sạc không dây ở khoảng cách xa (tới 0,5m) cho điện thoại di động. Điều này là hoàn toàn khả thi trong thực tế. Rào cản duy nhất chỉ là hiệu quả. Việc truyền năng lượng điện qua không khí thường tốn kém và tổn hao năng lượng trong quá trình truyền.

Tuy nhiên, Apple đã tìm ra cách vận hành hiệu quả công nghệ sạc không dây mới này và dự kiến sẽ triển khai trên mẫu điện thoại iPhone 7s vào đầu năm 2017.

Ở thời điểm hiện tại, Apple đang cân nhắc xem có trang bị công nghệ sạc không dây của Apple Watch cho chiếc iPhone 7 dự kiến ra mắt vào mùa thu này hay không. Trước đây, cũng có tin đồn Apple sẽ bổ sung tính năng sạc không dây cho iPhone 6 nhưng rốt cuộc điều đó lại không xảy ra.

Theo Vietnamnet
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.