Indonesia: Sập đường hầm tại khu mỏ vàng làm 12 người chết

Indonesia: Sập đường hầm tại khu mỏ vàng làm 12 người chết

(GD&TĐ) – 12 công nhân được xác minh là đã chết sau vụ sập đường hầm ở phía đông Indonesia, tuy nhiên 16 người khác vẫn mất tích sau 6 ngày xảy ra tai nạn.

Rescue personnel at the collapsed section of a tunnel as they continue rescue operations in the tunnel of the Big Gossan area at the Grasberg complex
Nhân viên cứu hộ có mặt tại khu vực hầm bị sập 

Hôm 19/5, nhân viên cứu hộ đã đưa ra được thêm 1 thi thể và phát hiện ra 6 thi thể khác mặc dù họ chưa thể lấy ra được.

10 công nhân đã được cứu sống sau tai nạn xảy ra vào thứ Ba tuần trước tại mỏ Grasberg của công ty liên doanh với Mỹ có tên Freeport-McMoran,  hiện đang khai thác một trong những mỏ đồng và vàng lớn nhất thế giới nằm ở vùng núi thuộc tỉnh Papua.

Công việc của đội quân cứu hộ bị chậm lại do cần phải ổn định mặt đất và mái hầm khi dọn từng mét đất đá.

Đường hầm trên là nơi tập luyện chứ không phải là khu vực mỏ. Mặc dù vậy, khi xảy  ra tai nạn, bên trong đường hầm vẫn có  nhân viên và công nhân đang tham gia một khóa đào tạo về an toàn.

Một nhóm người biểu tình đã có mặt chặn một con đường tại mỏ vào hôm qua, tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty cho biết tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát.

Hà Châu (Theo AFP)

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất