Hy hữu: Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày chỉ vì "quá giống" tội phạm bị truy nã

GD&TĐ - Việc người đàn ông giấu tên có những đặc điểm khuôn mặt và thậm chí cả kiểu tóc giống Zhu Xianjian càng khiến nhiều người cho rằng anh chính là tội phạm bị truy nã.
Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày chỉ vì "quá gống" tội phạm bị truy nã.
Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày chỉ vì "quá gống" tội phạm bị truy nã.

Một người đàn ông Trung Quốc gần đây đã trải qua tuần tồi tệ nhất trong cuộc đời sau khi bị bắt 5 lần chỉ trong 3 ngày do quá giống một người vượt ngục.

Theo đó, vào tháng 10 năm 2021, tên tội phạm tên là Zhu Xianjian đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. 

Các nhà chức trách cố gắng tìm kiếm Zhu Xianjian và đưa ra phần thưởng 150.000 (hơn 540 triệu đồng), sau đó đã tăng lên 700.000 nhân dân tệ (hơn 2,5 tỷ đồng), cho bất kỳ thông tin nào về nơi ở của kẻ đào tẩu này.

Điều này khiến Zhu Xianjian trở thành một mục tiêu có giá trị ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, nơi thu nhập bình quân hàng tháng ở đây chỉ có 2.000 tệ/tháng (khoảng 7,3 triệu đồng).

Tờ Thời báo Hoàn cầu gần đây đã đưa tin về câu chuyện khó tin nhưng thực sự xảy ra đối với một người đàn ông giấu tên ở thành phố Baicheng, người đã bị báo cảnh sát 5 lần trong 3 ngày vì quá giống Zhu Xianjian. 

Theo một số hình ảnh cho thấy, người đàn ông giấu tên mặc áo khoác màu xanh được chụp bên cạnh bức ảnh trong tù của Zhu Xianjian, và không thể phủ nhận rằng hai người trông rất giống nhau.

Đáng buồn thay cho người đàn ông vô tội, những bức ảnh về Zhu Xianjian và phần thưởng vô cùng giá trị do chính quyền cung cấp cho thông tin về nơi ở của Zhu Xianjian đã xuất hiện trên các đài truyền hình ở khắp tỉnh Cát Lâm, khiến người đàn ông vô tình trở thành mục tiêu đi tìm kiếm.

Việc người đàn ông giấu tên có những đặc điểm khuôn mặt và thậm chí cả kiểu tóc giống Zhu Xianjian càng khiến nhiều người cho rằng anh chính là tội phạm bị truy nã.

May mắn thay, cơn ác mộng của người đàn ông đã kết thúc vào ngày 28/11, khi Zhu Xianjian cuối cùng bị cảnh sát bắt giữ. 

Trong quá trình thử thách có một không hai của mình, cư dân mạng Trung Quốc đã khuyến cáo rằng người đàn ông giấu tên này nên đeo giấy tờ tùy thân quanh cổ để chứng minh rằng mình không phải là Zhu Xianjian.  

Còn Zhu Xianjian, theo truyền thông Trung Quốc cho biết rằng đáng ra hắn đã sắp hết án phạt nhưng không hiểu vì lý do gì lại bỏ trốn, nên bây giờ chắc chắn sẽ phải nhận thêm hình phạt mới.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.