Huyền thoại bóng đá xứ Chùa Vàng: 'Thái Lan Cần có một HLV Hàn Quốc như ông Park'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên mang về một huấn luyện viên người Hàn Quốc để tái thiết bóng đá xứ chùa Vàng.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam sau một tháng nghỉ phép.
HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam sau một tháng nghỉ phép.

Piyapong Pue-on được xem là huyền thoại của bóng đá Thái Lan. Ông có 100 lần ra sân cho tuyển Thái Lan, ghi được 71 bàn và chỉ kém Kiatisak đúng 1 bàn. Thời còn thi đấu cho CLB Lucky-Goldstar của Hàn Quốc, ông là đồng đội của HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin.

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on đánh giá rất cao tài năng của người đồng đội cũ Park Hang Seo trên cương vị HLV tuyển Việt Nam: “HLV Park Hang Seo rất tài năng đấy. Ông ấy giúp các cầu thủ thể hiện đúng năng lực mà họ sở hữu. Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất tốt. Nhiều HLV cần học hỏi ông Park ở khoản này. Bóng đá Việt Nam hoàn toàn khác biệt trước và sau khi ông Park đến.”, ông Piyapong chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

“Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng Việt Nam đang có cơ sở vật chất tốt để phát triển bóng đá. Bóng đá Việt Nam có lộ trình rõ ràng, có tham vọng. Các bạn đặt mục tiêu cụ thể để có thể đi đúng hướng”, ông Piyapong Pue-on nói thêm.

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên mang về một huấn luyện viên người Hàn Quốc trong thời gian tới: “Nếu tôi là chủ tịch FAT, tôi sẽ bổ nhiệm một HLV Hàn Quốc cho đội tuyển quốc gia. Trong đầu tôi đã nghĩ ra một cái tên rồi, đó là một cựu cầu thủ của tuyển Hàn Quốc”.

HLV Park Hang Seo cùng vợ (bà Choi Sang-a) rời Việt Nam từ ngày 21/6 để về Hàn Quốc nghỉ phép sau SEA Games 31. Chiến lược gia 64 tuổi ngày 17/7 vừa qua đã tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho mẹ (bà Park Sun-jung) ngay tại quê nhà Gyeongnam.

Sau hơn một tháng nghỉ phép ở quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo hôm nay sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam diễn ra vào cuối năm.

Dự kiến, vào chiều nay (24/7) HLV Park Hang Seo sẽ tới sân Pleiku theo dõi trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa tại vòng 9 V-League. Sau đó, nhiều khả năng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dự khán trận đấu giữa B.Bình Dương và Bình Định vào ngày 30/7, rồi đến cuộc so tài giữa Hà Nội FC và Sông Lam Nghệ An một ngày sau tại vòng 10 V- League.

Trước ngày trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có buổi trả lời phỏng vấn Đài SBS (Hàn Quốc), ông tiết lộ sẽ bạn bạc với VFF về vấn đề hợp đồng giữa đôi bên vào tháng 10 tới đây.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ