Arsenal sáng cửa sở hữu ngôi sao của Juventus

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Arsenal đang lên có hoạch chiêu mộ tiền vệ Arthur của Juventus trong bối cảnh thương vụ Tielemans đang lâm vào bế tắc.
Arthur Melo nhận được sự quan tâm rất lớn của Arsenal.
Arthur Melo nhận được sự quan tâm rất lớn của Arsenal.

Trước đó, 'Pháo thủ' đã ký hợp đồng với Gabriel Jesus, Fabio Vieira, Marquinhos và Matt Turner và đang ở rất gần Oleksandr Zinchenko người đã vô địch 4 Ngoại hạng Anh 4 lần trong màu áo Man City.

Thực tế, ngay từ hồi tháng Giêng, HLV Mikel Arteta đã có ý định chiêu mộ Arthur Melo nhưng tại thời điểm đó Juventus không muốn bán đi hảo thủ của mình.

Tuy nhiên, lúc này mọi chuyện đã có nhiều thay đổi, khi Paul Pogba quay lại 'mái nhà xưa'. Lúc này HLV Max Allegri có nhiều lựa chọn hơn ở hàng tiền vệ, vì vậy ông sẵn sàng để Arthur Melo ra đi. Do đó đây sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho Arsenal trong việc có được cầu thủ mà mình mong muốn.

Pháo thủ cần một cầu thủ có thể chơi vị trí tiền vệ trung tâm, với nhãn quan chiến thuật và khả năng chuyền bóng, cầu thủ được mệnh danh 'Xavi của Brazil' sẽ là mảnh ghép hoàn hảo của Arsenal trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, Arsenal cũng đã liên kết với Yuri Tielemans, nhưng phía Leicester City hoàn toàn không muốn bán trụ cột người Bỉ.

Arthur còn hợp đồng với Juventus đến năm 2025 nhưng Arsenal hy vọng họ sẽ sẵn sàng để cầu thủ người Brazil ra đi với số tiền thấp hơn so với khi họ chiêu mộ anh từ Barcelona trong thời gian tới khi 3 bên tìm được tiếng nói chung.

Ngoài Arthur, Arsenal sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm những nhân tố chất lượng cho mùa giải mới với quyết tâm lên ngôi vô địch. Lúc này, Man City, Chelsea và Man United cũng đang hoạt động hết sức tích cực trên thị trường chuyển nhượng với nhiều hợp đồng "bom tấn".