Huyền thoại bóng đá Anh Nobby Stiles qua đời

GD&TĐ - Huyền thoại Man Utd và tuyển Anh Nobby Stiles đã qua đời ở tuổi 78 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.
Huyền thoại Man Utd và tuyển Anh Nobby Stiles qua đời ở tuổi 78.
Huyền thoại Man Utd và tuyển Anh Nobby Stiles qua đời ở tuổi 78.

Nhà vô địch World Cup 1966 đã chiến đấu với chứng mất trí nhớ trong 18 năm qua và được chuẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2012.

“Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Nobby Stiles đã ra đi trong thanh thản vào hôm nay 31/10 (giờ Hà Nội) bên cạnh những người thân yêu sau thời gian dài bệnh tật”, gia đình cố huyền thoại Man Utd thông báo.

Ngay sau khi hay tin Stiles qua đời đã có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và hậu bối gửi lời chia buồn sâu sắc cùng niềm tiếc thương vô hạn, sự thành kính đối với ông.

“Vô cùng đau buồn khi biết tin Nobby đã qua đời. Chúng tôi đã chơi cùng nhau ở lứa U17, U23 và đội tuyển Anh.

Nobby Stiles là người tuyệt vời, có trái tim nhân hậu và ở tuyển Anh ông ấy là linh hồn của đội”, huyền thoại Sir Geoff, người hùng giúp Tam Sư đăng quang World Cup 1966 chia sẻ trên Twitter.

Nobby vô địch World Cup 1966 cùng tuyển Anh khi 24 tuổi.
Nobby vô địch World Cup 1966 cùng tuyển Anh khi 24 tuổi.

Khi tuyển Anh lên ngôi cao nhất bóng đá thế giới năm 1966, lúc đó Nobby Stiles mới 24 tuổi nhưng với hàm răng cửa đã rụng trông ông già nhiều hơn tuổi.

Trong 2,5 năm qua, bóng đá nhà vô địch World Cup 1966 đã mất đi các huyền thoại Ray Wilson, Gordon Banks, Martin Peters, Jack Charlton và bây giờ là Stiles.

Cựu danh thủ Gary Lineker cũng bày tỏ sự thành kính đối với Stiles: “Rất tiếc khi biết tin Nobby Stiles đã qua đời. Một trong những người hùng vô địch World Cup 1966 khác của chúng ta đã rời bỏ chúng ta”.

Một số cầu thủ Man Utd từng làm việc với Stiles trong những năm 1990 đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự tôn vinh về tầm ảnh hưởng của nhà vô địch World Cup đối với sự nghiệp của họ.

“Hãy yên nghỉ Nobby! Cảm ơn vì tất cả những gì ông đã làm cho chúng tôi. Ông đã dạy chúng tôi cách chiến đấu để vươn tới thành công trong màu áo đỏ”, cựu danh thủ Gary Neville viết.

Nobby Stiles đã có 311 lần ra sân trong màu áo Man Utd.
Nobby Stiles đã có 311 lần ra sân trong màu áo Man Utd.

Sinh thời, ông Nobby Stiles từng gắn bó với “Quỷ đỏ” trong giai đoạn từ 1959 – 1971 trước khi chuyển sang thi đấu cho Middlesbrough và Preston.

Tại Man Utd ông đã ra sân thi đấu 311 trận, cùng đội nhà giành được 2 chức vô địch quốc gia Anh vào các năm 1965, 1965 và sau đó là Cúp C1 năm 1968.

Nobby Stiles nâng cao chiếc cúp C1 năm 1968.
Nobby Stiles nâng cao chiếc cúp C1 năm 1968

Nobby bắt đầu nghiệp huấn luyện với Preston từ năm 1977 - 1981, trước khi chuyển sang đội bóng Canada Vancouver Whitecaps và sau đó là West Brom từ năm 1985 - 1986.

Theo thesun.co.uk

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

David tiếp đấu Goliath

GD&TĐ - Ông Trump vừa mới lại đánh bại bà Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina, tức là trên sân nhà của đối thủ.
Minh họa/INT

Còn nhiều vướng mắc

GD&TĐ - Ba vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra...