Hủy thành công quả bom của Mỹ nặng 340kg

Hủy thành công quả bom của Mỹ nặng 340kg

Trước đó, trong khi đào đất canh tác, tại đồi keo của bà Hoàng Thị Thanh ở thôn São, các thành viên trong gia đình đã phát hiện một vật nghi là bom còn tồn sót sau chiến tranh. Gia đình đã báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban Công binh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Lục Yên kiểm tra xác minh và kết luận đây là quả bom phá của quân đội Mỹ được sử dụng trong chiến tranh phá hoại miền Bắc vào những năm 1968-1970. Quả bom nằm dưới độ sâu khoảng 2 mét, có đường kính 40cm, dài 117cm với trọng lượng khoảng 340 kg, vỏ bom còn tốt, dễ phát nổ gây nguy hiểm.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Lục Yên xây dựng kế hoạch xử lý, huy động 70 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các ngành chức năng canh gác 24/24 giờ. Sau khi hủy nổ, các cơ quan chức năng đã lập biên bản bàn giao hiện trường cho địa phương và gia đình tiếp tục quản lý, sử dụng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ