Hủy thành công quả bom của Mỹ nặng 340kg

Hủy thành công quả bom của Mỹ nặng 340kg

Trước đó, trong khi đào đất canh tác, tại đồi keo của bà Hoàng Thị Thanh ở thôn São, các thành viên trong gia đình đã phát hiện một vật nghi là bom còn tồn sót sau chiến tranh. Gia đình đã báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban Công binh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Lục Yên kiểm tra xác minh và kết luận đây là quả bom phá của quân đội Mỹ được sử dụng trong chiến tranh phá hoại miền Bắc vào những năm 1968-1970. Quả bom nằm dưới độ sâu khoảng 2 mét, có đường kính 40cm, dài 117cm với trọng lượng khoảng 340 kg, vỏ bom còn tốt, dễ phát nổ gây nguy hiểm.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Lục Yên xây dựng kế hoạch xử lý, huy động 70 lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các ngành chức năng canh gác 24/24 giờ. Sau khi hủy nổ, các cơ quan chức năng đã lập biên bản bàn giao hiện trường cho địa phương và gia đình tiếp tục quản lý, sử dụng.

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường