Hươu cao cổ châu Phi bị chặt đầu, xẻ thịt

Những con hươu cao cổ ở châu Phi đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao khi chúng thường trở thành mục tiêu của những kẻ săn trộm.
Những kẻ săn trộm chặt hươu cao cổ để lấy thịt đem bán. (Nguồn: DM)
Những kẻ săn trộm chặt hươu cao cổ để lấy thịt đem bán. (Nguồn: DM)
Theo số liệu của các nhà bảo tồn, số hươu cao cổ đã giảm mạnh trong 15 năm qua, từ 140.000 xuống chỉ còn 80.000. Nếu không có các biện pháp bảo vệ và duy trì nòi giống, chúng có thể sẽ phải sớm đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Theo ông Richard Bonham, Giám đốc điều hành của tổ chức Cuộc sống lớn ở Kenya cho biết, những con hươu cao cổ thường bị chặt cổ, chân và lấy thịt đem bán. Những kẻ săn trộm thường để lại các vết thương khủng khiếp trên người con hươu cao cổ.

Tiến sỹ Stephanie Romanach ở Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã châu Phi: "Thật tàn nhẫn. Chúng đã phải trải qua những cảm giác đau đớn. Các tên săn trộm thường đặt những cái bẫy đáng sợ và không quan tâm tới việc bao nhiêu con vật đã phải chết trong đau đớn".

Theo vietnamplus
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.