Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Công ty chịu trách nhiệm cung cấp dầu của Nga cho EU là Transneft đã tuyên bố các nỗ lực thanh toán tiền vận chuyển cho Ukraine bị chặn do lệnh trừng phạt của EU.

Theo hãng tin Origo, MOL đã đề nghị thanh toán phí vận chuyển thay mặt cho Transneft, nhưng chưa nhận được hồi âm từ Ukraine.

Trong một tuyên bố, công ty năng lượng trên cho biết, “mặc dù MOL có đủ dự trữ trong vài tuần nhưng họ đang tìm giải pháp và cũng đã bắt đầu các cuộc đàm phán về việc giả định nghĩa vụ phí”.

Hôm thứ 2, Transneft thông báo Ukraine đã đình chỉ các dòng chảy dầu của Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ ngày 4/8 vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn cản Moscow thanh toán tiền quá cảnh. Theo công ty Nga, việc ngừng các dòng chảy của đường ống đã ảnh hưởng đến Slovakia, Hungary và Cộng hòa Séc. Transneft cho biết họ đang nghiên cứu các phương án thay thế để chuyển tiền.

Druzhba là một trong những mạng lưới đường ống dài nhất thế giới, nó vận chuyển dầu thô trong quãng đường khoảng 4.000km từ phần phía đông của Nga thuộc châu Âu đến nhà máy lọc dầu ở Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ba Lan và Slovakia. Nga thường cung cấp khoảng 250.000 thùng dầu mỗi ngày qua chặng phía nam của tuyến đường. Nhánh phía bắc của đường ống Druzhba chạy qua Belarus tới Ba Lan và Đức vẫn tiếp tục hoạt động bình thường – theo Transneft.

Theo RT
Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...