Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Công ty chịu trách nhiệm cung cấp dầu của Nga cho EU là Transneft đã tuyên bố các nỗ lực thanh toán tiền vận chuyển cho Ukraine bị chặn do lệnh trừng phạt của EU.

Theo hãng tin Origo, MOL đã đề nghị thanh toán phí vận chuyển thay mặt cho Transneft, nhưng chưa nhận được hồi âm từ Ukraine.

Trong một tuyên bố, công ty năng lượng trên cho biết, “mặc dù MOL có đủ dự trữ trong vài tuần nhưng họ đang tìm giải pháp và cũng đã bắt đầu các cuộc đàm phán về việc giả định nghĩa vụ phí”.

Hôm thứ 2, Transneft thông báo Ukraine đã đình chỉ các dòng chảy dầu của Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ ngày 4/8 vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn cản Moscow thanh toán tiền quá cảnh. Theo công ty Nga, việc ngừng các dòng chảy của đường ống đã ảnh hưởng đến Slovakia, Hungary và Cộng hòa Séc. Transneft cho biết họ đang nghiên cứu các phương án thay thế để chuyển tiền.

Druzhba là một trong những mạng lưới đường ống dài nhất thế giới, nó vận chuyển dầu thô trong quãng đường khoảng 4.000km từ phần phía đông của Nga thuộc châu Âu đến nhà máy lọc dầu ở Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ba Lan và Slovakia. Nga thường cung cấp khoảng 250.000 thùng dầu mỗi ngày qua chặng phía nam của tuyến đường. Nhánh phía bắc của đường ống Druzhba chạy qua Belarus tới Ba Lan và Đức vẫn tiếp tục hoạt động bình thường – theo Transneft.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.