Mỹ dự kiến áp giá trần đối với dầu mỏ Nga

GD&TĐ - Mỹ hy vọng mức trần đối với giá dầu Nga sẽ được đưa ra vào tháng 12/2022, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Adewale Adeyemo cho biết.

Mỏ dầu
Mỏ dầu

Theo ông Adewale Adeyemo, Mỹ làm theo những gì người châu Âu đang làm. Gói trừng phạt thứ 6 nhấn mạnh rằng mức giá trần có thể được xem xét. Ngoài ra, theo kế hoạch, các biện pháp bảo hiểm dầu mỏ sẽ được áp dụng vào tháng 9.

“Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là vào tháng 12, khi lệnh cấm bảo hiểm có hiệu lực, chúng tôi có thể thêm mức giá trần vào đó để hạ giá năng lượng” – ông nói tại diễn đàn an ninh hàng năm của Viện Aspen.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói rằng Nga sẽ không cung cấp dầu cho các thị trường thế giới nếu các nước G7 đưa ra mức giá trần vì nó thấp hơn chi phí sản xuất.

Ngày 14/7, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng kế hoạch của các nước thuộc nhóm G7 trong việc áp giá dầu của Nga có thể dẫn đến việc tăng giá cho tài nguyên này.

Theo Izvestia

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ đưa một điện cực rất nhỏ vào chính xác vị trí nhánh thần kinh chi phối cảm giác đau ở vùng thắt lưng của bệnh nhân.

Tia hy vọng cho bệnh nhân đau mạn tính

GD&TĐ - Đau mạn tính, đặc biệt các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh là gánh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của hàng triệu người.

Cáo lỗi

GD&TĐ - Ngày 12/9/2025, Báo điện tử Giáo dục và Thời đại đăng tải bài viết “Thanh Hóa bổ sung nhiệm vụ hai Phó Chủ tịch tỉnh”.