Hưng Yên: Miễn phí học online trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưng Yên: Miễn phí học online trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên, học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 23/2 để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã chỉ đạo các nhà trường tùy vào điều kiện cụ thể, chủ động có các giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh tự ôn tập bài ở nhà.

Khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập, làm bài tập qua mạng internet, qua hệ thống học trực tuyến nhằm tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của người học.

Nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh tương tác, dạy và học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã giới thiệu cổng học trực tuyến tại địa chỉ https://congdong.edu.vn/.

Giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh được sử dụng miễn phí trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cổng trực tuyến Congdong.edu.vn cung cấp các khóa học trực tuyến được tổ chức thành các bài giảng theo chủ đề, môn học từ lớp 1 đến lớp 12.

Hhọc sinh đăng nhập vào website “congdong.edu.vn”, vào mục đăng nhập gõ hoctructuyenhungyen@gmail.com, nhập mật khẩu 898989, chọn môn học theo nhu cầu. Số điện thoại hỗ trợ: 0987351033.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hưng Yên còn giới thiệu các giáo viên trong tỉnh Hệ thống tổ chức dạy học trực tuyến Schoolbus.vn. Tại đây, các thầy cô có thể tạo các lớp học trực tuyến. Để sử dụng, giáo viên truy cập website “schoolbus.vn”, đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn trên hệ thống. Số điện thoại hỗ trợ: 0974249633.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...