Hưng Yên: Hơn 17 nghìn thí sinh làm bài thi cuối Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Sáng 9/6, hơn 17.000 thí sinh tỉnh Hưng Yên làm bài thi cuối cùng là tổng hợp trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Bài thi gồm ba môn Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học trong thời gian 90 phút.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên. Ảnh: Phạm Khánh.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên. Ảnh: Phạm Khánh.

Năm nay, bài thi tổng hợp gồm 3 môn tổng hợp trong một bài thi: Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học. So với mọi năm, bài thi tổng hợp trong kỳ thi năm nay có sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện dạy và học trong bối cảnh dịch.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên, cho biết, trước đây, bài thi tổng hợp gồm môn Tiếng Anh, các môn tự nhiên và môn xã hội, trong đó có cả môn GD Công dân. Nhưng năm nay, bài thi tổng hợp chỉ gồm môn Tiếng Anh, 1 môn tự nhiên và 1 môn xã hội để học sinh tập trung vào một số nội dung sau khi hoàn thành chương trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hưng Yên: Hơn 17 nghìn thí sinh làm bài thi cuối Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1
Phụ huynh đợi con ngoài điểm thi. Ảnh: Phạm Khánh

Tại điểm thi Trường THPT Dương Quảng Hàm, huyện Văn Giang, thí sinh Trương Ngọc Anh, học sinh Trường THCS Xuân Quan, chia sẻ: “Bài thi tổng hợp năm nay đã giảm tải khối lượng kiến thức so với các năm. Môn Lịch sử em cảm thấy khá tự tin nhưng em hơi lo lắng ở môn Sinh học vì các môn tự nhiên không phải thế mạnh của em”.

Còn em Vũ Hoàng Nghĩa, học sinh Trường THCS Tân Tiến, bày tỏ hồi hộp trước phần thi môn Tiếng Anh và Lịch sử.

“Em đã ôn tương đối kỹ môn Lịch sử nhưng em sợ vào phòng thi lúng túng lại quên mất các mốc sự kiện. Hôm qua em làm bài tương đối tốt nên em hy vọng hôm nay cũng vậy”, Nghĩa bày tỏ.

Hưng Yên: Hơn 17 nghìn thí sinh làm bài thi cuối Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2
Nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Ảnh: Phạm Khánh

Trước đó, ngày 8/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán trong buổi chiều. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 17.260 thí sinh đăng ký dự thi. Tại buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 167 thí sinh vắng thi. Môn Toán có 172 thí sinh vắng thi.

Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chiều nay (9/6), gần 1.000 thí sinh sẽ dự thi các môn chuyên để thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của nhà trường là 385 học sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại tỉnh Hưng Yên diễn ra trong 2 ngày 8-9/6 với hơn 17.000 thí sinh tham dự. Kỳ thi năm nay dự kiến mức độ cạnh tranh cao hơn do số thí sinh tăng hơn 2.000 so với năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập không tăng, giữ ở mức 10.500 chỉ tiêu.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).