Hưng Yên: Hơn 17 nghìn thí sinh làm bài thi cuối Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Sáng 9/6, hơn 17.000 thí sinh tỉnh Hưng Yên làm bài thi cuối cùng là tổng hợp trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Bài thi gồm ba môn Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học trong thời gian 90 phút.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên. Ảnh: Phạm Khánh.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên. Ảnh: Phạm Khánh.

Năm nay, bài thi tổng hợp gồm 3 môn tổng hợp trong một bài thi: Tiếng Anh, Lịch sử và Sinh học. So với mọi năm, bài thi tổng hợp trong kỳ thi năm nay có sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện dạy và học trong bối cảnh dịch.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên, cho biết, trước đây, bài thi tổng hợp gồm môn Tiếng Anh, các môn tự nhiên và môn xã hội, trong đó có cả môn GD Công dân. Nhưng năm nay, bài thi tổng hợp chỉ gồm môn Tiếng Anh, 1 môn tự nhiên và 1 môn xã hội để học sinh tập trung vào một số nội dung sau khi hoàn thành chương trình do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phụ huynh đợi con ngoài điểm thi. Ảnh: Phạm Khánh ảnh 1
Phụ huynh đợi con ngoài điểm thi. Ảnh: Phạm Khánh

Tại điểm thi Trường THPT Dương Quảng Hàm, huyện Văn Giang, thí sinh Trương Ngọc Anh, học sinh Trường THCS Xuân Quan, chia sẻ: “Bài thi tổng hợp năm nay đã giảm tải khối lượng kiến thức so với các năm. Môn Lịch sử em cảm thấy khá tự tin nhưng em hơi lo lắng ở môn Sinh học vì các môn tự nhiên không phải thế mạnh của em”.

Còn em Vũ Hoàng Nghĩa, học sinh Trường THCS Tân Tiến, bày tỏ hồi hộp trước phần thi môn Tiếng Anh và Lịch sử.

“Em đã ôn tương đối kỹ môn Lịch sử nhưng em sợ vào phòng thi lúng túng lại quên mất các mốc sự kiện. Hôm qua em làm bài tương đối tốt nên em hy vọng hôm nay cũng vậy”, Nghĩa bày tỏ.

Nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Ảnh: Phạm Khánh ảnh 2
Nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Ảnh: Phạm Khánh

Trước đó, ngày 8/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán trong buổi chiều. Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 17.260 thí sinh đăng ký dự thi. Tại buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 167 thí sinh vắng thi. Môn Toán có 172 thí sinh vắng thi.

Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chiều nay (9/6), gần 1.000 thí sinh sẽ dự thi các môn chuyên để thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 của nhà trường là 385 học sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại tỉnh Hưng Yên diễn ra trong 2 ngày 8-9/6 với hơn 17.000 thí sinh tham dự. Kỳ thi năm nay dự kiến mức độ cạnh tranh cao hơn do số thí sinh tăng hơn 2.000 so với năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập không tăng, giữ ở mức 10.500 chỉ tiêu.