Huế: Trao bằng cho gần 600 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 500 cử nhân và gần 100 tiến sĩ, thạc sĩ khối kinh tế học tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã được nhận bằng vào chiều 7/8.
Các tân thạc sĩ, tiến sĩ trong lễ phát bằng tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.
Các tân thạc sĩ, tiến sĩ trong lễ phát bằng tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Chiều 7/8, tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã diễn ra lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho 506 sinh viên và bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho 84 người khác.

Tổng số sinh viên khóa 52 (năm học 2018-2022) nhập học là 1.676 em. Qua quá trình đào tạo, số sinh viên học đến cuối khóa là 1.425 em, trong đó đã có 506 sinh viên nỗ lực hoàn thành tốt nghiệp theo tiến độ nhanh và 411 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ. Trong đợt này, 16 em tốt nghiệp loại xuất sắc (được nhận giấy khen và phần thưởng của nhà trường), 58 em loại giỏi và 312 em loại khá.

PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế trao bằng cho các tân cử nhân khóa 52 (niên khóa 2018-2022). ảnh 1

PGS.TS. Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế trao bằng cho các tân cử nhân khóa 52 (niên khóa 2018-2022).

Bên cạnh đó, số sinh viên được xét tốt nghiệp ở các khóa trước là 95 em gồm 76 sinh viên các khóa trước và 19 sinh viên các loại hình đào tạo liên thông văn bằng 2; trong số này có 2 em xuất sắc, 12 em giỏi và 38 em loại khá.

Khung cảnh hội trường nhà Hành chính - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế nơi diễn ra buổi lễ bế giảng và trao bằng. ảnh 2

Khung cảnh hội trường nhà Hành chính - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế nơi diễn ra buổi lễ bế giảng và trao bằng.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cho biết, các tân cử nhân đã vượt qua một chặng đường dài và thử thách để có được kết quả tốt nhất. “Các em sau khi ra trường, hãy nhiệt tình và vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của doanh nghiệp, địa phương và đất nước”,– thầy Hòa nhắn nhủ.

2 tiến sĩ và 82 thạc sĩ nhận bằng thuộc các ngành Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh tại Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. 15 thạc sĩ được nhà trường tuyên dương và tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào lớp.

15 thạc sĩ nhận giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào lớp. ảnh 3

15 thạc sĩ nhận giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào lớp.

Trong 82 học viên xét tốt nghiệp và cấp bằng, 74 học viên có điểm bảo vệ 8,2 đến 8,9 điểm; 8 học viên có điểm bảo vệ 9 trở lên. Điểm số cao do trường có nhiều phương pháp giảng dạy, tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và thực hiện luận văn chặt chẽ, nghiêm túc.

“Chúng tôi biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu của các nghiên cứu sinh, học viên và mong rằng các bạn ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn quản lý, sản xuất kinh doanh và hoạt động chuyên môn nghề nghiệp nhằm xây dựng địa phương, cơ quan, doanh nghiệp ngày càng phát triển” – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ tại buổi lễ.