HS Bắc Hà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

HS Bắc Hà sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GD&TĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 đang tới gần, hiện nay tại các trường THPT trên địa bàn huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) đang đẩy mạnh công tác ôn tập, phổ biến quy chế, hoàn tất các thủ tục liên quan để tạo một không khí sắn sàng, tự tin cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cùng và quan trọng nhất sau 12 năm học phổ thông.

Tại trường THPT số 1 huyện Bắc Hà, ngay từ đầu năm học, tuy chưa có thông báo các môn thi tốt nghiệp chính thức nhưng nhà trường đã chủ động tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp cho 100% học sinh khối 12 với các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý.

Năm học 2011 - 2012, nhà trường có 220 học sinh lớp 12, hầu hết các em cư trú tại các xã vùng đặc biệt khó khăn, trình độ nhận thức còn nhiều hạn chế nên việc tổ chức ôn tập, củng cố và bổ sung kiến thức được nhà trường đặc biệt coi trọng.

Cô Lưu Thị Minh Đức – Hiệu trưởng Trường THPT số 1 huyện Bắc Hà cho biết: Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng nội dung, chương trình ôn tập cụ thể, sát thực; lựa chọn các giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm để ôn thi tốt nghiệp cho các em học sinh. Bên cạnh việc củng cố và bổ sung các kiến thức cơ bản của môn học, nhà trường cũng hướng dẫn các em các cách học hiệu quả nhất để nắm vững các kiến thức, tránh học tủ và dành nhiều thời gian cho việc tự học; tích cực phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của các em. Vì vậy tỷ lệ học sinh tham gia ôn tập hàng ngày tại trường luôn đạt 100%.

Các em học sinh lớp 12 trường THPT số 1 huyện Bắc Hà chăm chú làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp thử tại trường
Các em HS lớp 12 trường THPT số 1 huyện Bắc Hà làm bài trong kỳ thi thử tốt nghiệp THPT 2012

Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, trường PTDTNT THCS và THPT huyện Bắc Hà có tổng số 69 thí sinh đăng kí dự thi. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động dạy và học, công tác ôn luyện, củng cố kiến thức cũng như tạo tâm lý vững vàng cho các em học sinh trước kì thi, được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Cô giáo Hà Thị Thái – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch triển khai công tác ôn luyện ngay từ rất sớm. Đồng thời, chỉ đạo tổ trưởng các bộ môn, quán triệt giáo viên dựa vào đặc thù từng bộ môn để truyền đạt kiến thức cho từng nhóm đối tượng học sinh tiếp thu bài giảng tốt nhất.

Đối với học sinh có lực học trung bình, yếu, kém giáo viên bám sát kiến thức cơ bản, vừa dạy mới vừa bổ sung, củng cố kiến thức, tạo điều kiện cho các em ôn tập hiệu quả hơn. Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhà trường phấn đấu 95% các em học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp.

Hiện nay, bên cạnh việc tăng cường củng cố kiến thức cho các em, nhà trường cũng đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi nhà trường diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả - cô Thái trao đổi.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện vùng cao Bắc Hà, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 trên địa bàn sẽ có tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học, cao đẳng duy trì và cao hơn năm trước./.

Đức Toàn

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.