Các đầu bếp đang chế biến món ăn Việt |
Tại đây, các trò chơi dân gian như đập tò he, nhảy sạp, ô quan, thi nhảy Lâm Thôn và các hoạt động như xiếc đường phố, đi cà kheo, tung hứng, xe đạp một bánh diễn ra hoạt náo dọc đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu.
Đầu bếp đoàn Hà Lan chế biến món Dutch dea soup. Ảnh: Đăng Khoa |
Trong phần biểu diễn cách nấu nướng, pha chế, những nét văn hóa riêng của các quầy ẩm thực, tỉnh Trà Vinh đóng góp tiết mục “Nồi cơm Thạch Sanh” thể hiện lòng hiếu khách của người Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng với tiết mục “đầu bếp làm thịt chằn.” Ngoài ra còn cuộc tranh tài mang tên “Anh nuôi tiếp phẩm,” cuộc thi tài kể chuyện “Món ăn hiệu quả.”
Các đoàn nghệ thuật cũng đóng góp với chương trình bằng nhiều tiết mục đặc sắc như múa Chăm (Bình Thuận), độc tấu nhạc dân tộc, đàn ca tài tử, ca trù, tiết mục biểu diễn “Kèn lá” của đoàn Đắk Lắk, tiết mục múa “Chàm rong” của nghệ thuật quân đội, hoạt cảnh “Đua ghe ngo” của đoàn Sóc Trăng…
Nằm trong khuôn khổ của hoạt động Ngày hồn Việt, giáo sư Trần Văn Khê đã giao lưu nói chuyện về văn hóa ẩm thực, văn hóa đa dân tộc trên đất nước Việt Nam .
Theo Ban tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới, sau ngày khai mạc lượng khách tăng lên đột biến nên số lượng thức ăn bán tại các quầy không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và khách du lịch. Trong ngày 22/7, Ban tổ chức phải tăng lên gấp 10 lần số lượng thức ăn so với ngày khai mạc.
PV