Hơn 30 tên lửa bắn vào Israel, Thủ tướng Netanyahu họp khẩn

GD&TĐ - Chuông báo động không kích vang lên khắp miền Bắc Israel vào chiều 6/4 trong bối cảnh có báo cáo về một loạt rocket được bắn từ Lebanon.

Lửa bùng cháy tại một nhà kho ở miền bắc Israel sau một cuộc tấn công bằng rocket từ Lebanon, ngày 6/4.
Lửa bùng cháy tại một nhà kho ở miền bắc Israel sau một cuộc tấn công bằng rocket từ Lebanon, ngày 6/4.

Ít nhất một quả đạn đã bị hệ thống Iron Dome đánh chặn - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận.

Dịch vụ cứu hộ Magen David Adom của Israel cho biết, ít nhất 1 người bị thương nhẹ do mảnh đạn và 1 phụ nữ bị thương khi chạy đến hầm tránh bom. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại vật chất.

Hai nguồn tin an ninh Lebanon nói với Reuters rằng, ngay sau các cuộc tấn công bằng tên lửa, quân đội Israel đã nã pháo vào miền Nam Lebanon. Họ cũng xác nhận ít nhất 2 vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Israel đều có nguồn gốc từ Lebanon.

Trích dẫn các đánh giá ban đầu, Đài truyền hình công cộng Kan của Israel đưa tin, có tổng cộng hơn 30 quả rocket đã được phóng trong cuộc tấn công. Ít nhất 5 tên lửa đã tránh được hệ thống phòng không, gây thiệt hại và thương tích cho những người trên mặt đất.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên. Quân đội Lebanon và lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) cũng chưa đưa ra tuyên bố nào.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã triệu tập một cuộc họp khẩn với những người đứng đầu lực lượng an ninh sau vụ việc trên.

Vụ tấn công trên diễn ra ngay sau khi phong trào Hezbollah có trụ sở tại Lebanon hứa sẽ thực hiện “các biện pháp” đối với những căng thẳng đang diễn ra giữa người Israel và người Palestine.

Các cuộc đụng độ gần đây đã nổ ra tại khu phức hợp Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, còn được gọi là Núi Đền, ở Jerusalem.

Hệ thống phòng không Vòm sắt đánh chặn rocket bay qua miền Bắc Israel trong bối cảnh các cuộc tấn công tên lửa từ Lebanon.

Theo Times of Israel

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giờ thực hành tỉa rau củ và trình bày món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm.

'Đường ngắn' vào nghề

GD&TĐ - Sau khi tốt nghiệp THPT, THCS, nhiều học sinh chủ động lựa chọn học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp với mục tiêu sớm có kỹ năng nghề.

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

GD&TĐ - Cậu bé Keyne, em trai 3 tuổi của tiền đạo Lamine Yamal, khiến cổ động viên thích thú trong ngày Tây Ban Nha thắng Bỉ tại tứ kết World Cup 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (ngày 21/7/2025)

Chỉ thị số 06-CT/TW của Bộ Chính trị: Một dấu mốc có ý nghĩa lịch sử đối với ngành Kiểm sát nhân dân

Báo Bảo vệ Pháp luật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 06/6/2026 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm sát nhân dân trong giai đoạn mới, vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com