Hơn 30 tên lửa bắn vào Israel, Thủ tướng Netanyahu họp khẩn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuông báo động không kích vang lên khắp miền Bắc Israel vào chiều 6/4 trong bối cảnh có báo cáo về một loạt rocket được bắn từ Lebanon.
Lửa bùng cháy tại một nhà kho ở miền bắc Israel sau một cuộc tấn công bằng rocket từ Lebanon, ngày 6/4.
Lửa bùng cháy tại một nhà kho ở miền bắc Israel sau một cuộc tấn công bằng rocket từ Lebanon, ngày 6/4.

Ít nhất một quả đạn đã bị hệ thống Iron Dome đánh chặn - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận.

Dịch vụ cứu hộ Magen David Adom của Israel cho biết, ít nhất 1 người bị thương nhẹ do mảnh đạn và 1 phụ nữ bị thương khi chạy đến hầm tránh bom. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại vật chất.

Hai nguồn tin an ninh Lebanon nói với Reuters rằng, ngay sau các cuộc tấn công bằng tên lửa, quân đội Israel đã nã pháo vào miền Nam Lebanon. Họ cũng xác nhận ít nhất 2 vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Israel đều có nguồn gốc từ Lebanon.

Trích dẫn các đánh giá ban đầu, Đài truyền hình công cộng Kan của Israel đưa tin, có tổng cộng hơn 30 quả rocket đã được phóng trong cuộc tấn công. Ít nhất 5 tên lửa đã tránh được hệ thống phòng không, gây thiệt hại và thương tích cho những người trên mặt đất.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên. Quân đội Lebanon và lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) cũng chưa đưa ra tuyên bố nào.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã triệu tập một cuộc họp khẩn với những người đứng đầu lực lượng an ninh sau vụ việc trên.

Vụ tấn công trên diễn ra ngay sau khi phong trào Hezbollah có trụ sở tại Lebanon hứa sẽ thực hiện “các biện pháp” đối với những căng thẳng đang diễn ra giữa người Israel và người Palestine.

Các cuộc đụng độ gần đây đã nổ ra tại khu phức hợp Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, còn được gọi là Núi Đền, ở Jerusalem.

Hệ thống phòng không Vòm sắt đánh chặn rocket bay qua miền Bắc Israel trong bối cảnh các cuộc tấn công tên lửa từ Lebanon.

Theo Times of Israel