Hơn 2.000 học sinh dự thi vào các trường chuyên biệt tại Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 8/6, hơn 2.000 học sinh THCS tại tỉnh Đắk Lắk đã đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 của các trường THPT chuyên biệt.
Thí sinh đến làm thủ tục tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du (ảnh: TT).
Thí sinh đến làm thủ tục tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du (ảnh: TT).

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT, điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột), có 1.346 thí sinh đăng ký dự thi vào 9 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên. Trong đó, môn tiếng Anh có số lượng đông nhất với 353 thí sinh.

Ông Nguyễn Đăng Bồng – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Du cho biết, năm học 2023-2024 Nhà trường sẽ tuyển 405 học sinh lớp 10 gồm: 9 lớp chuyên, mỗi lớp 35 em (tổng 315 em) và 2 lớp không chuyên, mỗi lớp 45 em (tổng 90 em).

Như vậy, với tỷ lệ đăng ký là 353/35, các thí sinh ở môn tiếng Anh phải vượt qua gần 9 bạn mới có thể vào được lớp chuyên Anh.

Bạn Trần Hoàng Anh Tú (huyện Krông Bông) là một trong những học sinh đăng ký dự thi ở môn tiếng Anh cho biết, dù tỷ lệ chọi rất cao, nhưng em sẽ cố gắng hết sức. Có đậu hay không thì cũng là dịp để bản thân em tự đánh giá lại quá trình học tập của bản thân.

Chung quyết tâm, bạn Diệu Linh (TP Buôn Ma Thuột) nói thêm, biết dự thi vào chuyên Anh là rất khó, nhưng nếu không thử sức thì sao biết được năng lực thực sự của bạn thân đến đâu.

Công tác bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du được triển khai từ đầu giờ chiều (ảnh: TT). ảnh 1

Công tác bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du được triển khai từ đầu giờ chiều (ảnh: TT).

Tại điểm thi THPT DTNT N’Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột), có 386 thí sinh đăng ký dự thi.

Ông Bùi Xuân Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học 2023-2024 sẽ tuyển 210 học sinh lớp 10. Công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi được Nhà trường thực hiện nghiêm túc theo Quy chế thi.

Còn tại điểm thi THPT DTNT Đam San (thị xã Buôn Hồ), có 520 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường bố trí 22 phòng thi.

Theo ông Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường, đây là lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh nên mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi được tính toán kĩ lưỡng, chu đáo.

Đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi vào Trường THPT DTNT Đam San, thị xã Buôn Hồ (ảnh: CTV). ảnh 2

Đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi vào Trường THPT DTNT Đam San, thị xã Buôn Hồ (ảnh: CTV).

“Ở năm học thứ 2 này, trường được giao tuyển sinh 210 học sinh. Chiều nay 8/6, các em học sinh đã đến làm thủ tục dự thi. Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh tham gia dự thi. Các em ở xa được hỗ trợ tối đa nơi ăn, chỗ ở”, ông Ngọc thông tin.

Sáng mai ngày 9/6, các thí sinh sẽ bước vào dự thi ở môn thi đầu tiên là Ngữ văn; buổi chiều là môn Ngoại ngữ. Sáng 10/6 sẽ là môn Toán và chiều 10/6 các thí sinh sẽ dự thi môn chuyên ở điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du.

Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT đã điều động 302 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi tại 3 điểm thi.