Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19

Được sự bảo trợ thông tin của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng của Bộ Y tế, nhóm đạo diễn Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đã sản xuất MV cổ động với tên gọi “Tự hào Việt Nam” qua ca khúc mới cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, góp phần đồng hành và cổ vũ tinh thần của các bác sĩ, các chiến sĩ và hàng triệu người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Với giai điệu đi từ sâu lắng đến khí thế, hào hùng cùng ca từ sâu sắc, chạm tới trái tim của hàng triệu người nghe, ngay từ khi bắt đầu MV, lời ca đã khẳng định: “Tôi tự hào tôi người Việt Nam – mang trong mình nòi giống Tiên Rồng”. Lời đầu của bài hát là bức thông điệp khắc họa về mỗi người dân của đất nước có lá quốc kỳ đỏ thắm cùng ngôi sao vàng năm cánh, luôn “sẵn sàng hiên ngang phía trước, đón bão giông mọi nơi về” nhưng cũng luôn mang tinh thần nhân văn, bác ái, “đồng bào tôi khó khăn quê hương chào đón – từ già, trẻ, gái, trai bên nhau gian khó”.

Sang lời hai, bài hát khẳng định đất nước, con người Việt Nam không chỉ bác ái với riêng đồng bào người Việt trên toàn thế giới, mà chúng ta tự hào là đất nước của tình hữu nghị, hòa bình, “dù bạn nơi đâu, quê tôi luôn luôn chào đón”. Kết bài là lời khẳng định niềm tin chiến thắng đối với dịch Covid-19, dù vẫn đang là cuộc chiến trường kỳ, gian khó trên toàn thế giới, nhưng chắc chắn chỉ cần chung sức chung lòng, nhất định chúng ta sẽ luôn giữ được “niềm tin chiến thắng”.

MV được thực hiện trong khoảng hơn một tháng, trên nền các hình ảnh thực tế đến từ 05 điểm cầu: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Lan và đặc biệt là quần đảo Trường Sa. Cùng với đó là hình ảnh các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngày đêm đang chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là hình ảnh đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 và hình ảnh các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa cũng tham gia vào chung tay chống dịch. Tất cả những hình ảnh đó đều khiến mỗi ai trong chúng ta khi xem cũng sẽ đều xúc động bởi giá trị nhân văn, tinh thần bác ái mà nhạc phẩm cộng đồng này gửi gắm.

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19 ảnh 1
Hình ảnh trong MV “Tự hào Việt Nam”

Tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, có các ca sĩ Đan Trường, Phương Thanh, Quang Hà, MC Nguyên Khang, diễn viên Hoàng Phi, ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Ái Phương…

Điểm cầu Hà Nội có NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, các ca sĩ Trọng Tấn, Bùi Thắng Lợi, Minh Quân, Lê Anh Dũng, BTV Hoài Anh, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Tô Minh Thắng, NSƯT Tố Nga, nhạc sĩ Tuấn Hồ, các bác sĩ, y tá Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2…

Tại điểm cầu Hải Phòng là nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, NSƯT Nhật Thuận, các nghệ sĩ Đoàn văn công Quân khu 3.

Tại điểm cầu Đảo Trường Sa là các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân.

Cuối cùng, tại điểm cầu Thái Lan, chúng ta có thủ môn Đặng Văn Lâm.

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19 ảnh 2
Hình ảnh các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa và hình thủ môn Đặng văn Lâm đang tại Thái Lan

Chia sẻ về quá trình làm MV, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: “Ê-kíp thực hiện đã rất may mắn khi có sự đồng lòng tham gia của các nghệ sĩ, các bác sĩ và các chiến sĩ. May mắn thứ hai là chúng tôi đã kịp thực hiện những khung hình tập thể quan trọng nhất vào thời điểm trước 1/4 – ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc. Nhiều hình ảnh rất đẹp và quan trọng đã được quay từ đất liền cho tới Trường Sa. Sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam chính là thông điệp ý nghĩa ekip sản xuất muốn gửi gắm qua MV”.

Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng rằng, với lòng “Tự hào Việt Nam”, với sự chung sức, chung lòng cùng tình yêu đất nước của mỗi người dân, dù cho gian khó muôn trùng, Việt Nam sẽ không vơi đi khí thế, sẽ luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và chiến thắng mọi kẻ thù./.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.