Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19

Được sự bảo trợ thông tin của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng của Bộ Y tế, nhóm đạo diễn Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đã sản xuất MV cổ động với tên gọi “Tự hào Việt Nam” qua ca khúc mới cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, góp phần đồng hành và cổ vũ tinh thần của các bác sĩ, các chiến sĩ và hàng triệu người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Với giai điệu đi từ sâu lắng đến khí thế, hào hùng cùng ca từ sâu sắc, chạm tới trái tim của hàng triệu người nghe, ngay từ khi bắt đầu MV, lời ca đã khẳng định: “Tôi tự hào tôi người Việt Nam – mang trong mình nòi giống Tiên Rồng”. Lời đầu của bài hát là bức thông điệp khắc họa về mỗi người dân của đất nước có lá quốc kỳ đỏ thắm cùng ngôi sao vàng năm cánh, luôn “sẵn sàng hiên ngang phía trước, đón bão giông mọi nơi về” nhưng cũng luôn mang tinh thần nhân văn, bác ái, “đồng bào tôi khó khăn quê hương chào đón – từ già, trẻ, gái, trai bên nhau gian khó”.

Sang lời hai, bài hát khẳng định đất nước, con người Việt Nam không chỉ bác ái với riêng đồng bào người Việt trên toàn thế giới, mà chúng ta tự hào là đất nước của tình hữu nghị, hòa bình, “dù bạn nơi đâu, quê tôi luôn luôn chào đón”. Kết bài là lời khẳng định niềm tin chiến thắng đối với dịch Covid-19, dù vẫn đang là cuộc chiến trường kỳ, gian khó trên toàn thế giới, nhưng chắc chắn chỉ cần chung sức chung lòng, nhất định chúng ta sẽ luôn giữ được “niềm tin chiến thắng”.

MV được thực hiện trong khoảng hơn một tháng, trên nền các hình ảnh thực tế đến từ 05 điểm cầu: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Lan và đặc biệt là quần đảo Trường Sa. Cùng với đó là hình ảnh các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngày đêm đang chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là hình ảnh đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 và hình ảnh các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa cũng tham gia vào chung tay chống dịch. Tất cả những hình ảnh đó đều khiến mỗi ai trong chúng ta khi xem cũng sẽ đều xúc động bởi giá trị nhân văn, tinh thần bác ái mà nhạc phẩm cộng đồng này gửi gắm.

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19 ảnh 1
Hình ảnh trong MV “Tự hào Việt Nam”

Tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, có các ca sĩ Đan Trường, Phương Thanh, Quang Hà, MC Nguyên Khang, diễn viên Hoàng Phi, ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Ái Phương…

Điểm cầu Hà Nội có NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, các ca sĩ Trọng Tấn, Bùi Thắng Lợi, Minh Quân, Lê Anh Dũng, BTV Hoài Anh, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Tô Minh Thắng, NSƯT Tố Nga, nhạc sĩ Tuấn Hồ, các bác sĩ, y tá Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2…

Tại điểm cầu Hải Phòng là nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí, NSƯT Nhật Thuận, các nghệ sĩ Đoàn văn công Quân khu 3.

Tại điểm cầu Đảo Trường Sa là các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân.

Cuối cùng, tại điểm cầu Thái Lan, chúng ta có thủ môn Đặng Văn Lâm.

Hơn 200 người cùng hòa giọng ca trong MV “Tự hào Việt Nam” đẩy lùi Covid-19 ảnh 2
Hình ảnh các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa và hình thủ môn Đặng văn Lâm đang tại Thái Lan

Chia sẻ về quá trình làm MV, đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: “Ê-kíp thực hiện đã rất may mắn khi có sự đồng lòng tham gia của các nghệ sĩ, các bác sĩ và các chiến sĩ. May mắn thứ hai là chúng tôi đã kịp thực hiện những khung hình tập thể quan trọng nhất vào thời điểm trước 1/4 – ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc. Nhiều hình ảnh rất đẹp và quan trọng đã được quay từ đất liền cho tới Trường Sa. Sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam chính là thông điệp ý nghĩa ekip sản xuất muốn gửi gắm qua MV”.

Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng rằng, với lòng “Tự hào Việt Nam”, với sự chung sức, chung lòng cùng tình yêu đất nước của mỗi người dân, dù cho gian khó muôn trùng, Việt Nam sẽ không vơi đi khí thế, sẽ luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và chiến thắng mọi kẻ thù./.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.