Hơn 1.800 thí sinh Hưng Yên dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, tính đến ngày 1/7, hơn 1.800 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ dự thi ở đợt 2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Những thí sinh này thuộc diện F0, F1, F2, ở khu vực phong tỏa, khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các em không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vào hai ngày 7-8/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Hưng Yên thành lập 1 Hội đồng thi và 31 điểm thi. Toàn tỉnh có 14.269 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4.229 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 9.512 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, 528 thí sinh chỉ thi đại học. Tỉnh huy động gần 2.500 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Tại Hưng Yên, từ ngày 21/6 dịch Covid-19 bùng phát tại huyện Yên Mỹ và lan ra nhiều địa phương khác của tỉnh. Tỉnh đã chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành hai đợt.

Theo đó, thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các thí sinh không thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế vẫn dự thi đợt 1 theo thời gian vào 7-8/7.

Các thí sinh không thuộc những nhóm nêu trên sẽ thi đợt 2 theo lịch do Bộ GD&ĐT thông báo sau.

Trong các ngày 3,4/7, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi đã sẵn sàng. Tại các điểm thi có chuẩn bị vòi nước rửa tay, nhiệt kế, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế. Khu vực thi được phun khử khuẩn trước khi diễn ra kỳ thi 2-3 ngày.

Đến thời điểm này, công tác ôn tập cho thí sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cơ bản đã hoàn tất. Các em ôn tập tại nhà theo hình thức trực tuyến dưới sự hướng dẫn của giáo viên các nhà trường.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.