Hơn 100 trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học do mưa bão

GD&TĐ - Tại Hà Tĩnh, trong sáng nay (29/10), nhiều trường từ Mầm non đến THCS đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Các trường học tại địa bàn Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ.
Các trường học tại địa bàn Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ ngày 28-29/10, nhiều khu vực tại Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to. Một số huyện vùng hạ du các hồ chứa, thủy điện đã xuất hiện tình trạng ngập lụt. Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học tại Hà Tĩnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Theo ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn: “UBND huyện Hương Sơn đã ban hành công điện hỏa tốc về việc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất nhằm chủ động ứng phó trước tình hình mưa bão. Trên tinh thần công điện của huyện, từ chiều qua (28/10) đã có 22.000 học sinh ở 62 trường được thông báo nghỉ học. Trong sáng nay, các trường còn lại tiếp tục cho học sinh nghỉ học”.

Tại huyện Hương Khê, sáng 29/10, thủy điện Hố Hô thông báo xả lũ đang ở mức 885m3/s, nước hạ lưu tại Chu Lễ đang ở mức 8,67m. Nhiều tuyến đường giao thông đã bắt đầu xuất hiện tình trạng ngập úng. Trong sáng 29/10, đã có 41/ 64 với hơn 12.000 học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học.

“Nếu thủy điện Hố Hô tiếp tục xả với lưu lượng lớn thì trong ngày mai rất có thể toàn bộ học sinh tại huyện Hương Khê sẽ phải nghỉ học”, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê thông tin.

Tại huyện Cẩm Xuyên, có 24 trường cho học sinh nghỉ học trong đó có 8 trường Mầm non, 13 trường Tiểu học và 3 trường THCS. Tổng số học sinh nghỉ học trong sáng nay hơn 12.700 học sinh.

Thị xã Kỳ Anh cũng cho gần 1.000 học sinh ở Trường Mầm non Kỳ Thịnh và Tiểu học Kỳ Thịnh 1 nghỉ học để thực hiện lệnh sơ tán dân, đảm bảo an toàn tính mạng Nhân dân trong bão số 9.

Thời gian đi học trở lại và kế hoạch dạy bù sẽ được các trường xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian hợp lý.

Trước đó, do tình hình thời tiết ở khu vực Hà Tĩnh có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã nhiều lần phát thông báo đến các cơ sở, đơn vị trường học cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đối với nhiều huyện thị đây là đợt nghỉ thứ 3 kể từ đầu năm học đến nay.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.