Hơn 10.000 hành khách của Lufthansa lỡ chuyến bay

Hơn 10.000 hành khách của Lufthansa lỡ chuyến bay
About 800 flights per day will be cancelled over a four-day period, as pilots at Deutsche Lufthansa went on strike on Monday after last-ditch attempts to reach a compromise failed  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1252857/Lufthansa-cancels-800-flights-bringing-travel-misery-10-000-passengers-pilots-strike.html#ixzz0dOpoS4Bu
Trong vòng 4 ngày, mỗi ngày có khoảng 800 chuyến bay hủy bỏ khi phi công của hãng Lufthansa đình công

Hãng hàng không lớn nhất châu Âu này cho biết, nhiều chuyến bay dài đến Mỹ đã bị hủy bỏ vì  một cuộc đình công có tổ chức của liên đoàn phi công. Tuy nhiên, Lufthansa vẫn có nhiều chuyến bay nội địa và các đường báy ngắn ở châu Âu.

Ước tính mỗi ngày Lufthansa có khoảng 1.800 chuyến bay và việc đình công này đã gây thiệt hại cho hãng hàng không này 25 triệu bảng mỗi ngày.

Lufthansa cho biết đã cố gắng sắp xếp chuyến bay cho hành khách sang các hãng hàng không khác hoặc tàu hỏa.

Cancelled flights are seen on the flight information board in the departure hall during a strike by Lufthansa pilots Berlin’s Tegel airport  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/worldnews/article-1252857/Lufthansa-cancels-800-flights-bringing-travel-misery-10-000-passengers-pilots-strike.html#ixzz0dOq1kfE3
Những chuyến bay bị hủy bỏ trên bảng điện tử ở sân bay Tegel, Berlin, Đức

Nguyên nhân của cuộc đình công trên được cho là các phi công mong muốn tăng cường an ninh công việc và muốn các điều kiện lao động của Đức được áp dụng cho các phi công của Lufthansa ở nước ngoài, để công việc của họ không bị áp dụng những điều kiện làm việc thấp hơn của các nước láng giềng.

Tuy nhiên, hãng Lufthansa từ chối rằng đang có kế hoạch sắp xếp lại công việc.

Phương Hà (Theo Dailymail)

Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.