Hội thảo quốc gia về các hệ giá trị của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội thảo quốc gia về 4 hệ giá trị văn hóa của Việt Nam trong thời kỳ mới sẽ được tổ chức ngày 29/11 tại Hà Nội.

Ngày 22/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Hội thảo do 4 cơ quan gồm Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 29/11, theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội) và trực tuyến tại TPHCM, Thừa Thiên - Huế.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Trần Thanh Lâm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” được tổ chức để hiện thực hóa chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Thông qua hội thảo để xây dựng những hệ giá trị trong thời gian sắp tới cũng như khẳng định, làm rõ, làm sâu sắc hơn nữa những vấn đề mà những hệ giá trị trên nêu ra.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).