Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22

GD&TĐ - Sáng 17/1 tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22 đã chính thức khai mạc. Đây là một hoạt động quan trọng trong chương trình nghị sự Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.
Các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN lại lễ khai mạc Hội nghị
Các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN lại lễ khai mạc Hội nghị

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Du lịch Brunei; cùng sự hiện diện của các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN, các đối tác, tổ chức quốc tế…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, độc đáo cả về tự nhiên và nhân văn, du lịch ASEAN thực sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài khu vực. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực du lịch của khu vực hiện nay vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cũng như tăng cường thu hút hơn nữa khách du lịch tới và đi lại trong khu vực, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo điều kiện đi lại hơn nữa cho du khách.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch các quốc gia ASEAN cùng thảo luận một số vấn đề nhằm tháo gỡ những rào cản, tăng cường hợp tác để thúc đẩy du lịch ASEAN phát triển, hy vọng hợp tác du lịch giữa các nước thành viên trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, các tổ chức quốc tế ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Hội nghị cũng nghe báo cáo kết quả trong lĩnh vực du lịch từ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 và báo cáo các hoạt động hỗ trợ du lịch ASEAN đã triển khai trong năm 2018 và kế hoạch năm 2019 từ các đối tác, bao gồm các Trung tâm ASEAN - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương; Hiệp hội Du lịch ASEAN; Hiệp hội Nghiên cứu du lịch ASEAN…

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.