Hội diễn của nghị lực và tình thương

Hội diễn của nghị lực và tình thương

(GD&TĐ) - Đó là chủ đề chương trình Hội diễn nghệ thuật dành cho trẻ em khuyết tật toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức, chính thức khai mạc vào ngày mai (9/8), tại Hà Nội.

Họp báo Hội diễn
Họp báo Hội diễn nghệ thuật dành cho trẻ em khuyết tật toàn quốc lần thứ nhất. Ảnh: gdtd.vn

Tại cuộc họp báo công bố chương trình hôm nay (8/8), ông Nguyễn Tất Dong - Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam - đơn vị chủ trì tổ chức chương trình cho biết: Hội diễn thu hút sự tham gia của 27 đoàn đến từ 15 tỉnh, thành phố và 11 quận huyện khu vực Hà Nội với tổng số 473 người, trong đó có 334 diễn viên là trẻ em khuyết tật.

Sẽ có 130 tiết mục dự thi với hình thức phong phú, gồm: đơn ca, tốp ca, múa, đọc tấu, xiếc ảo thuật, kịch, nhảy, thời trang.

6 tiết mục xuất sắc nhất được chọn truyền hình trực tiếp tại Trung tâm Nghệ thuật Âu cơ tối 11/8. Dự kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ đến dự và phát biểu tại đêm chung kết Hội thi.

Theo ông Nguyễn Tất Dong, đây sẽ là cơ hội để trẻ khuyết tật được hưởng thụ các giá trị văn hóa, văn nghệ, phát triển tiềm năng, đặc biệt là năng khiếu và sáng tạo trong biểu diễn các loại hình nghệ thuật, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật nói riêng, chất lượng giáo dục nói chung.

Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân thể hiện tấm lòng cảm thông và trách nhiệm xã hội của mình với trẻ khuyết tật.

Hải Bình
 

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.