Học viện Tài chính khai giảng hệ chính quy: Nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm

GD&TĐ - Sáng nay (22/8), Học viện Tài chính đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho tân sinh viên hệ Đại học chính quy và ký giao ước thi đua năm học 2019 – 2020.
Tại lễ khai giảng, Học viện Tài chính đã ký giao ước thi đua. Ảnh: Ngọc Trang.
Tại lễ khai giảng, Học viện Tài chính đã ký giao ước thi đua. Ảnh: Ngọc Trang.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên đã đến với “Ngôi nhà chung” HVTC, nơi gắn liền với 4 năm thanh xuân của các em và chúc mừng các tân sinh viên đã đạt được ước mơ sau 12 năm đèn sách tại các trường phổ thông.

PGS,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ khẳng định: Với truyền thống hơn 56 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính tự hào là nơi đào tạo nguồn nhân lực về tài chính - kế toán có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành và của đất nước.

Học viện Tài chính đã thực sự trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Tài chính - kế toán, Kinh tế và Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực, thực hiện sứ mệnh "Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính - kế toán chất lượng cao cho xã hội".

Học viện Tài chính khai giảng hệ chính quy: Nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm ảnh 1
 PGS,TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ phát biểu tại Lễ khai giảng.Ảnh: Ngọc Trang.

NGƯT Nguyễn Trọng Cơ khẳng định: Bước vào năm học mới, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của đất nước còn có những khó khăn, thách thức; trước tình hình đó đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức, mỗi sinh viên Học viện cần giữ vững bản lĩnh chính trị, bản lĩnh khoa học, bằng những hành động, phương châm “bứt phá” để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 -2020.

NGƯT Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đặc biệt là việc tăng cường gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học vào thực tiễn; hướng vào việc nghiên cứu phục vụ đào tạo và góp phần tham mưu, tư vấn hoạch định chính sách Tài chính cho các Bộ ,ngành trung ương và địa phương.

Mở rộng hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ, đẩy mạnh không gian khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên dưới nhiều hình thức khác nhau trong công cuộc cách mạng số.

Tại buổi lễ khai giảng, tập thể nhà trường đã ký giao ước thi đua năm học 2019 – 2020 trước sự chứng kiến của Ban Giám đốc Học viện.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.