Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học viện Quân y công bố phương thức tuyển sinh 2018

Lập Phương - 15/03/2018, 11:18 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Với tuyển sinh đại học quân sự, thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện Quân y chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường. Điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Năm nay, Học viện tuyển 10 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển vào trường như sau:

Các ngành đào tạo đại học quân sự

YQH

 

 

 

* Ngành Bác sĩ đa khoa

 

7720101

1. Toán, Hóa, Sinh

2. Toán, Lý, Hóa

 

 

 

 

 

 

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc

 

 

 

182

+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp B00

 

 

 

111

+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp A00

 

 

 

37

+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp B00

 

 

 

11

+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp A00

 

 

 

03

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT - Thí sinh Nam

 

 

 

16

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT - Thí sinh Nữ

 

 

 

04

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam

 

 

 

78

+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp B00

 

 

 

47

+ Xét tuyển thí sinh Nam tổ hợp A00

 

 

 

16

+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp B00

 

 

 

05

+ Xét tuyển thí sinh Nữ tổ hợp A00

 

 

 

01

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT - Thí sinh Nam

 

 

 

07

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT - Thí sinh Nữ

 

 

 

02

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm