Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng nay (16/9), tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đến dự buổi lễ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Được thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hiện đang đào tạo 9 ngành ở trình độ đại học, 5 ngành trình độ sau đại học. Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường với việc làm phù hợp với chuyên ngành là 93%.

Đây cũng là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học theo đặt hàng từ doanh nghiệp và xã hội. Từ khi thành lập đến nay, Học viện đã thực hiện gần 3.000 đề tài, nhiệm khoa học các cấp; trong đó hơn 30 đề tài cấp nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng thành tích nổi bật của Học viện trong 20 năm vừa qua; đồng thời yêu cầu Học viện cần có bước đi chủ động và sáng tạo hơn nữa, nhanh chóng đưa học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia về ICT, tương xứng với vị thế, tiềm năng của học viện cũng như tương xứng với kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên của học viện.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và gửi lời chúc mừng những thành tích đạt được của Học viện Bưu chính viên thông; đồng thời, mong muốn ngành Thông tin truyền thông tiếp tục kế thừa thành tích đáng tự hào và có bước phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Với vai trò là một cơ sở đào tạo hàng đầu đội ngũ cán bộ của ngành bưu điện và đất nước, Phó Thủ tướng mong muốn Học viện tiếp tục phát huy truyền thống của ngành bưu điện người bưu điện từ trong kháng chiến đã dùng máu của mình để nối liền mạch máu thông tin liên lạc, có lòng trung thành vô hạn với sự nghiệp chung.

Theo Phó Thủ tướng, sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đào tạo đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện thì các cơ sở đào tạo như Học viện càng phải dũng cảm vượt qua những suy nghĩ bị lâu nay mình cho là đúng, phù hợp với xu thế, vượt lên chính mình.

"Thế giới đang đứng trước thời cơ và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vì vậy, Học viện cần làm sao cổ vũ sáng tạo của tất cả đội ngũ các thầy cô giáo, nhà khoa học các em sinh viên. Từ đó lan tỏa ra trong ngành bưu điện, và toàn xã hội là vô cùng quan trọng" - Phó Thủ tướng mong mỏi.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ và kỳ vọng Học viện là một trong những cơ sở đào tạo thành công nhất trong việc đưa các ý tưởng sáng tạo, kết quả nghiên cứu khoa học và phong trào khởi nghiệp.

"Mong rằng trong thời gian tới đây Học viện sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước, gắn kết chặt chẽ và luôn hướng về doanh nghiệp. Chúng ta phải đặt mục tiêu phấn đấu như vậy và phải có lộ trình cụ thể", Phó Thủ tướng tin tưởng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng đội ngũ các thầy cô giáo, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho nhân dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua.

Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.