Học sinh Tuyên Quang vui học sử qua hoạt động tham quan di tích, danh thắng

GD&TĐ - Ngày 24/01, trường PT Dân tộc nội trú –THPT tỉnh Tuyên Quang tổ chức cho học sinh đi học thực tế lịch sử địa phương tại một số di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh.
Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ
Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ

Tại chương trình, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng Tổ chuyên môn Sử - Địa - GDCD đã tổ chức cho 360 học sinh khối 10, 11 đi học thực tế lịch sử địa phương tại Đền thờ Bác Hồ; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang; Khu di tích lịch sử Bình Ca; Chi bộ Mỏ Than tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn đã đến Đền thơ Bác Hồ dâng hương tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn với người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam; thăm khu di tích lịch sử chiến thắng Bình Ca, nơi ghi dấu một trong ba chiến thắng đầu tiên mở đầu thắng lợi của nhân dân Tuyên Quang góp phần vào thắng lợi trong chiến dịch Việt Bắc Thu Đông năm 1947; đến Chi bộ Mỏ Than - Chi bộ cộng sản đầu tiên và duy nhất lãnh đạo phong trào cách mạng ở Tuyên Quang trước cách mạng tháng 8 năm 1945.

Học sinh Tuyên Quang vui học sử qua hoạt động tham quan di tích, danh thắng ảnh 1
Các em học sinh thăm di tích Chi bộ Mỏ Than

Để học sinh hiểu rõ hơn về mảnh đất và con người quê hương trong suốt chiều dài lịch sử, đoàn đến thăm quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây không chỉ lưu giữ trưng bày các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể; di tích lịch sử văn hóa, mà còn thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học phản ánh quá trình phát triển về mọi mặt của tỉnh Tuyên Quang.

Buổi học thực tế hình thành trong học sinh tinh thần trách nhiệm, ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Đặc biệt, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào với những giá trị lịch sử của quê hương, khắc ghi công ơn của những thế hệ cha ông đi trước. Qua đây, các em có thêm những kiến thức thực tế về lịch sử địa phương từ đó thêm yêu mến, tự hào với địa danh "Thủ đô kháng chiến".

Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.