Học sinh Tuyên Quang vui học sử qua hoạt động tham quan di tích, danh thắng

GD&TĐ - Ngày 24/01, trường PT Dân tộc nội trú –THPT tỉnh Tuyên Quang tổ chức cho học sinh đi học thực tế lịch sử địa phương tại một số di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh.
Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ
Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ

Tại chương trình, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng Tổ chuyên môn Sử - Địa - GDCD đã tổ chức cho 360 học sinh khối 10, 11 đi học thực tế lịch sử địa phương tại Đền thờ Bác Hồ; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang; Khu di tích lịch sử Bình Ca; Chi bộ Mỏ Than tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn đã đến Đền thơ Bác Hồ dâng hương tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn với người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam; thăm khu di tích lịch sử chiến thắng Bình Ca, nơi ghi dấu một trong ba chiến thắng đầu tiên mở đầu thắng lợi của nhân dân Tuyên Quang góp phần vào thắng lợi trong chiến dịch Việt Bắc Thu Đông năm 1947; đến Chi bộ Mỏ Than - Chi bộ cộng sản đầu tiên và duy nhất lãnh đạo phong trào cách mạng ở Tuyên Quang trước cách mạng tháng 8 năm 1945.

Học sinh Tuyên Quang vui học sử qua hoạt động tham quan di tích, danh thắng ảnh 1
Các em học sinh thăm di tích Chi bộ Mỏ Than

Để học sinh hiểu rõ hơn về mảnh đất và con người quê hương trong suốt chiều dài lịch sử, đoàn đến thăm quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây không chỉ lưu giữ trưng bày các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể; di tích lịch sử văn hóa, mà còn thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học phản ánh quá trình phát triển về mọi mặt của tỉnh Tuyên Quang.

Buổi học thực tế hình thành trong học sinh tinh thần trách nhiệm, ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Đặc biệt, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào với những giá trị lịch sử của quê hương, khắc ghi công ơn của những thế hệ cha ông đi trước. Qua đây, các em có thêm những kiến thức thực tế về lịch sử địa phương từ đó thêm yêu mến, tự hào với địa danh "Thủ đô kháng chiến".

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.