Học sinh trường Gateway tử vong: Sẽ tiếp tục thực nghiệm làm rõ tình tiết bất thường

Theo luật sư bảo vệ cho bị cáo, trong vài ngày tới sẽ cùng bà Nguyễn Bích Quy thực nghiệm điều tra theo đề nghị của cơ quan chức năng để làm rõ những tình tiết bất thường trong vụ án.
Bị can Nguyễn Bích Quy.
Bị can Nguyễn Bích Quy.

Trưa 3/9, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, luật sư Nguyễn Thành Sơn - Văn phòng luật sư Thành Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày ông đã nhận được thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc đồng ý cho ông cùng luật sư Lê Minh tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964).

Bà Quy bị khởi tố trong vụ án "Vô ý làm chết người", liên quan đến sự cố bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong, xảy ra gần một tháng trước.

Căn cứ kết quả điều tra, Viện KSND quận Cầu Giấy xác định, bà Quy bị cáo buộc đã vô ý không kiểm tra hết trong ô tô Ford Transit 16 chỗ BKS29B-069.56 đưa đón học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway ngày 6/8.

Bé Long đã bị bỏ quên trong ô tô khoảng 9 giờ và tử vong sau đó.

Quá trình điều tra, sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định Viện Khoa học Hình sự, đến nay, một số mẫu giám định pháp y đã có kết quả.

Bé Long được xác định tử vong vì sốc nhiệt, suy hô hấp và không bị tác động ngoại lực gây tổn thương.

Bé trường Gateway tử vong: Sẽ tiếp tục thực nghiệm làm rõ tình tiết bất thường - ảnh 1

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (trái ảnh) và bị can Nguyễn Bích Quy. 

Trước đó, ngày 27/8 nói về các tình tiết, thông tin bà Nguyễn Bích Quy khai với cơ quan điều tra chưa đồng nhất với thông tin khi làm việc với luật sư, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy tiết lộ, thời điểm phát hiện bé Long mặc áo xám trắng, bên trong ô tô có quả bóng bay.

"Trong ba lô của cháu bé có áo phông đỏ là đồng phục của trường. Chiếc áo này khi phát hiện rất ẩm ướt, có nhiều mồ hôi nhưng chưa rõ của ai. Cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định về tình tiết này, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả cụ thể", ông Tảo nói.

Người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy cũng thông tin, cơ quan điều tra cũng đã thu thập hình ảnh từ camera giám sát không chỉ ở cổng mà tất cả các camera khác trong trường Gateway, một số camera giám sát tại các điểm khác trên đường, toà nhà để có được những thông tin chi tiết về quá trình đưa đón, di chuyển của ô tô BKS 29B-069.56.

Cơ quan điều tra cũng đang mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ khác để làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người liên quan, trong đó có tài xế Doãn Quý Phiến, một số giáo viên thuộc nhà trường và đơn vị vận tải.

Luật sư Nguyễn Thành Sơn cũng cho biết thêm, trong vài ngày tới sẽ cùng bà Nguyễn Bích Quy thực nghiệm điều tra theo đề nghị của cơ quan chức năng để làm rõ những tình tiết bất thường trong vụ án.

Trước đó, sáng 6/8, bà Nguyễn Bích Quy đón 13 học sinh tiểu học Gateway lên ô tô BKS: 29B-069.56 tới lớp. Trong số đó, có bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 Tokyo sức khỏe bình thường, mặc áo phông đồng phục màu đỏ.

Bà Quy đưa học sinh theo danh sách tới lớp và ký bàn giao cho trường Gateway rồi ra về lúc gần 8h.

Đến 16h15 cùng ngày, sau giờ tan học, bà Quy tới đón thì phát hiện thiếu bé Long. Mở cửa ô tô, bà Quy phát hiện bé Long mặc áo trắng xám nằm bất động trên ô tô. Bên cạnh có quả bóng bay, cửa rèm trong ô tô được phủ kín. Bé Long được đưa vào phòng y tế trường rồi chuyển lên Bệnh viện E cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người". Đến ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy để điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Tiền Phong