Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

GD&TĐ - Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo cho trẻ mầm non, học sinh và sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ hè từ ngày 15/5.

Riêng học sinh lớp 12 vẫn tổ chức học tập, ôn tập củng cố kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện về phòng chống dịch bệnh.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại cơ sở giáo dục vẫn làm việc bình thường, hoàn thành các công việc theo khung thời gian năm học 2020-2021 và nghỉ hè từ 1/6.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục, đào tạo hoàn thành nhiệm vụ năm học theo quy định. Tiếp tục theo dõi sát diễn biến về tình hình dịch bệnh Covid-19, kịp thời triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của ngành theo kế hoạch. Các UBND huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ sở giáo dục quản lý tốt học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Hiện các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã hoàn thành việc kiểm tra chất lượng học kỳ II và chương trình năm học 2020 -2021.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.