Hà Giang: Cưỡng chế nam thanh niên bỏ trốn trở lại khu cách ly

GD&TĐ - Sau khoảng thời gian vận động nhưng không thành, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế nam thanh niên bỏ trốn trở lại khu cách ly tập trung.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 11/5, thông tin từ ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết bệnh nhân Nguyễn Văn H. (29 tuổi, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) đã quay lại nơi cách ly tập trung.

Ông Toán cho biết, chiều tối ngày 10/5, sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện, nam bệnh nhân này đã trở về nhà. Mặc dù cơ quan chức năng đã đến tận nhà vận động nam thanh niên này trở lại khu cách ly nhưng không thành công.

"Chiều tối hôm qua, lực lượng chức năng đã phải cưỡng chế bệnh nhân trở lại trung tâm cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19", ông Toán thông tin.

Theo vị lãnh đạo, chính quyền huyện đang củng cố hồ sơ để xem xét việc xử lý bệnh nhân này vì hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h40 phút ngày 7/5, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H.

Trước đó, ngày 5/5, bệnh nhân đi khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5 về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên.

Biên bản làm việc thể hiện, trong quá trình điều trị tại khu cách ly, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc, không làm các xét nghiệm mặc dù đã được các cán bộ y tế nhắc nhở và tư vấn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ