Hà Giang yêu cầu dừng hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar…từ 12h ngày 3/5

GD&TĐ - Các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như karaoke, internet, quán bar...trên địa bàn tỉnh Hà Giang được yêu cầu tạm dừng hoạt động.
Hà Giang ra Văn bản hoả tốc yêu cầu dừng hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar…từ 12h ngày 3/5
Hà Giang ra Văn bản hoả tốc yêu cầu dừng hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar…từ 12h ngày 3/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, ngày 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có Văn bản hỏa tốc số 1274, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kích hoạt thành lập chốt kiểm dịch y tế tạm thời tại Cầu Trì, Vĩnh Tuy - Bắc Quang kể từ 12h ngày 3/5.

Đồng thời thành lập, kích hoạt các chốt Kiểm dịch y tế nội địa như: Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần, Bắc Mê, Mèo Vạc.

Từ 12h ngày 3/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời đóng cửa các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như: dịch vụ karaoke, Internet, quán bar, phòng tập Gym.., trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu.

Tất cả người dân quay trở lại tỉnh Hà Giang sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời;

Đối với người đến Hà Giang từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly y tế tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động khác, người dân trên địa bàn quản lý.

Lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Tiếp tục duy trì hoạt động của 63 chốt kiểm soát cố định, các tổ cơ động trên tuyến biên giới, bổ sung thành lập các chốt khi cần thiết nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Đến nay, chưa có phương án điều trị đặc hiệu cho viêm kết mạc do Adenovirus gây ra.

Adenovirus gây viêm kết mạc

GD&TĐ -Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận hơn 3.130 ca mắc virus Adeno.
Khu vực vườn ươm cây giống 'tiêu điều' của Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.

Pháp luật 'gọi tên' ai?

GD&TĐ - Những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp T.Ư Chi nhánh Điện Biên.