Học sinh Quảng Bình đi học trở lại vào ngày 29/9

GD&TĐ - Các trường học Quảng Bình sẽ trở lại trạng thái dạy học bình thường sau khi không chịu ảnh hưởng, thiệt hại bởi bão số 4 (Noru) và mưa lũ.

Các trường học Quảng Bình sẽ rà soát các điều kiện và cho học sinh đi học trở lại vào ngày 29/9.
Các trường học Quảng Bình sẽ rà soát các điều kiện và cho học sinh đi học trở lại vào ngày 29/9.

Do ảnh hưởng của bão số 4, một số địa bàn ở Quảng Bình đã có mưa lớn, nước sông dâng cao gây chia cắt một số khu vực trũng thấp, ngầm tràn. Tuy nhiên, đối với các trường học trên địa bàn tỉnh này đều không ảnh hưởng, thiệt hại bởi bão, mưa lũ.

Theo đó, từ tình hình thực tế, các cơ sở giáo dục, các đơn vị trường học đã chủ động thông báo cho giáo viên, học sinh, học viên trở lại trường, học tập bình thường vào ngày 29/9.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thuỷ cho biết, sau khi cơn bão số 4 đi qua, các trường học trên địa bàn huyện đều an toàn, không bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Vì vậy, căn cứ các công văn của Sở GD&ĐT về việc chủ động tổ chức dạy học bình thường sau khi kết thúc hình thế thiên tai, đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng Giáo dục đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Đồng thời, thông báo đến các trường học rà soát điều kiện, đảm bảo an toàn thì cho học sinh trở lại trường vào ngày 29/9.

Tương tự tại huyện Minh Hoá, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện cho biết, các trường học cũng đều ở trong trạng thái an toàn, không chịu thiệt hại bởi bão, mưa lũ. Phòng Giáo dục huyện Minh Hoá cũng đã giao cho các trường học rà soát, kiểm tra các điều kiện để tổ chức dạy học trở lại vào ngày 29/9.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường Tiểu học Hương Liên tăng cường phương án dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1 dân tộc Chứt. (Ảnh: H.H)

Hành trình gieo chữ ở bản Rào Tre

GD&TĐ - Hành trình mang con chữ đến trẻ em dân tộc Chứt ở bản Rào Tre được viết bằng sự kiên trì của thầy cô, bộ đội biên phòng và nhiều tấm lòng.

Tàu ngầm chiến lược mang và phóng ngư lôi Poseidon của Nga.

Sự ám ảnh mang tên Poseidon

GD&TĐ - Trong những vũ khí Hải quân của Nga, liên minh quân sự NATO ám ảnh nhất là Poseidon - loại vũ khí có thể mang đầu đạn hạt nhân.