Học sinh phổ thông truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến trẻ vùng cao

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày Tình nguyện 2023 là chuyến đi tình nguyện đến vùng cao của Striped Project nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục, giải trí về môi trường.

Những món quà từ Striped Project đến trẻ em cùng khó.
Những món quà từ Striped Project đến trẻ em cùng khó.

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6 năm 2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, mục đích nhằm khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy, hay nói cách khác là tài nguyên gỗ hoang phí hiện nay.

Ngày Tình nguyện 2023 là chuyến đi tình nguyện đến vùng cao của Striped Project nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục và giải trí về môi trường dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Địa điểm được lựa chọn là điểm Trường mầm non Điểm Chương (thôn Chương, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Ban tổ chức Striped Project mong muốn tạo một sân chơi để các em có thể thỏa sức sáng tạo, học tập những điều mới, tiếp cận cách tái chế những vật dụng xung quanh chúng ta.

Tại sự kiện, các em nhỏ được trải nghiệm rất nhiều trò chơi mang tính giáo dục nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Với sự tận tình của thành viên trong Ban tổ chức, những hạt mầm đã được gieo trồng trong những chiếc lọ tái chế, hứa hẹn một tương lai thêm xanh tươi cho điểm trường.

Không chỉ có vậy, các em còn nhún nhảy theo những bài hát sôi động, cùng các thành viên Striped Project ngân vang bài hát “Đón bình minh” - một ca khúc nhằm khích lệ tinh thần các em nhỏ thêm tin yêu vào cuộc sống.

Đặc biệt, Chương trình đã trao những món quà thiết thực như: Tivi, ấm đun nước, bảng, hộp bút, đồ chơi xếp hình,…; kinh phí từ hoạt động gây quỹ của Striped Project qua các sự kiện trước.

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6/2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6/2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Em Trần Thái Uyên, học sinh lớp 11 Anh 1 Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường ban Tổ chức Striped Project mùa 9 chia sẻ: Ngày Tình nguyện là sự kiện ý nghĩa nhất của cả mùa khi tất cả số tiền từ sự kiện “Lượm Đây” và “Giờ Phe” đều được dùng để mua những món quà và tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa cho học sinh. Qua đây, chúng em học được rất nhiều bài học về xử lý tình huống, cũng như quản lý thời gian để tạo nên một hoạt động ngoại khoá bổ ích, thiết thực.

Cô Thảo Phương, giáo viên Trường mầm non Điểm Chương gửi lời cảm ơn chương trình vì đã truyền cảm hứng đến với trẻ Trường mầm non Điểm Chương; giúp các em nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường qua các hoạt động thiết.

Được đánh giá là một trong những dự án học sinh hàng đầu về môi trường hiện nay, Striped Project góp phần giáo dục lớp trẻ về loại tài nguyên được sử dụng hàng ngày, rộng rãi đó là giấy.

Đối tượng dự án hướng đến không chỉ là trẻ em mà hơn cả, còn là lớp học sinh, sinh viên và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay, dự án đã và đang có những chuỗi sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường tới các học sinh và phụ huynh tại nhiều trường học, gây dựng được lòng tin tới các công ty, tổ chức có uy tín trong nước, cũng như các phương tiện truyền thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Yêu cầu tối thiểu

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01).