Tổ chức dọn rác thải giáo dục học sinh bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mấy ngày qua, nhằm giáo dục học sinh gìn giữ, bảo vệ môi trường xung quanh Trường THCS Lê Lợi (TP Kon Tum) tổ chức cho các em dọn cỏ, nhặt rác…

Học sinh Trường THCS Lê Lợi dọn vệ sinh để bảo vệ môi trường. (Ảnh: Dung Nguyễn)
Học sinh Trường THCS Lê Lợi dọn vệ sinh để bảo vệ môi trường. (Ảnh: Dung Nguyễn)

Em Y Giao (lớp 9A) cho biết, sau khi được giáo viên thông báo em và các bạn nhiệt tình tham gia. Lần đầu tiên là trước Tết Nguyên đán em tham gia dọn cỏ, nhặt rác quanh khu vực trường. Thấy việc làm ý nghĩa, thiết thực nên khi được thầy, cô thông báo tổ chức nhặt rác ở khu vực gần cầu Đăk Bla em liền đăng kí tham gia.

“Việc làm của chúng em tuy nhỏ, nhưng em hy vọng có thể góp chút sức lực để gìn giữ, bảo vệ môi trường sống trong lành”, em Y Giao chia sẻ.

Tương tự, em Y Trúc rất hào hứng, thích thú khi có cơ hội tham gia trải nghiệm, dọn vệ sinh ở khu vực công cộng. Những túi nilon, ống hút, chai nhựa… được Trúc và các bạn phân loại, thu gom để đúng nơi quy định.

“Em hy vọng mọi người sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó vứt rác đúng nơi quy định và phân loại rác nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường”, em Y Trúc tâm sự.

Từng tốp học sinh nhặt và phân loại rác thải.
Từng tốp học sinh nhặt và phân loại rác thải.

Cô Phan Thị Trúc Diễm, giáo viên Trường THCS Lê Lợi cho biết, đây là một hoạt động rất thiết thực đối với học sinh. Qua đó, giáo dục các em ý thức bảo vệ, gìn giữ môi trường sống xanh-sạch-đẹp. Vào thời gian rảnh rỗi nhà trường sẽ tổ chức hoạt động nhặt rác, dọn vệ sinh với hàng chục học sinh tham gia. Giáo viên trống tiết sẽ phụ trách hỗ trợ và hướng dẫn học sinh một cách an toàn, hiệu quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba

Kiev khẳng định không có Kế hoạch B

GD&TĐ - Ngoại trưởng Ukraine cho biết, Kiev không có kế hoạch B cho cuộc xung đột với Nga nếu Quốc hội Mỹ từ chối phê duyệt thêm viện trợ quân sự cho nước này.
Giáo viên Trường Tiểu học Lê Đình Chinh với sáng kiến tổ chức cho học sinh viết thư “điều con muốn nói” gửi đến ba, mẹ trong buổi họp sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024. Ảnh: PV

Chống 'sốc' cho giáo viên trẻ

GD&TĐ - Không chỉ gặp khó khăn về phương pháp sư phạm, nhiều giáo viên trẻ còn hạn chế trong kỹ năng quản lý lớp học, tương tác với phụ huynh, học sinh…