Học sinh Hải Phòng giành 72 giải HSG quốc gia năm học 2018-2019

GD&TĐ - Theo đó, trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày 13 đến 15/1/2019 vừa qua, Hải Phòng giành 72 giải, trong đó có 6 giải nhất, 23 giải nhì, 18 giải ba và 25 giải khuyến khích.
Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng hoa động viên các em học sinh trong lễ ra quân kỳ thi HSG quốc gia năm học 2018-2019
Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tặng hoa động viên các em học sinh trong lễ ra quân kỳ thi HSG quốc gia năm học 2018-2019

Kỳ thi HSG quốc gia năm học này, Hải Phòng có 111 học sinh ở 12 đội tuyển tham dự như: Toán, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga và Tin học. 

Trong số 111 học sinh tham dự kỳ thi HSG quốc gia lần này, có 37 học sinh lớp 11; 74 học sinh lớp 12.

Trường THPT chuyên Trần Phú có số lượng học sinh nhiều nhất với 107 em. Ngoài ra, có một số học sinh thuộc các Trường THPT:  An Dương, Bạch Đằng, Thái Phiên.

Sau 3 ngày thi căng thẳng, đội tuyển học sinh giỏi Hải Phòng đạt được tổng cộng 72 giải, trong đó có 6 giải nhất, 23 giải nhì.

Sau đợt thi HSG quốc gia năm học 2018- 2019, Hải Phòng có 5 học sinh được dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế ở các môn gồm: Toán (1 học sinh); Vật lý (1 học sinh); Hóa học (2 học sinh) và Tin học (1 học sinh).

Trước đó, ngày 8/1, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển thi chọn HSG quốc gia năm 2018-2019. Lãnh đạo ngành giáo dục thành phố động viên và bày tỏ tin tưởng đoàn Hải Phòng sẽ giành nhiều giải cao trong kỳ thi lần này để tiếp nối truyền thống nhiều năm liền Hải Phòng đứng trong tốp đầu cả nước về chất lượng HSG qua các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.