Học sinh Hà Nội nghỉ 5 ngày liên tục trong dịp lễ 30/4-1/5

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, học sinh Hà Nội được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị, nhà trường về việc nghỉ dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2024 ngành GD-ĐT Hà Nội.

Theo đó, dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024, cán bộ, công chức, người lao động, giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5.

Hoán đổi ngày làm việc thứ hai (29/4), các đơn vị, nhà trường thực hiện việc dạy học bù vào ngày thứ Bảy (4/5).

Các đơn vị không nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện việc treo cờ Tổ quốc tại các trường học từ ngày 26/4/2024 đến hết ngày 4/5/2024.

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND huyện và Phòng GDĐT; Duy trì công tác ứng trực sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công của cấp trên;

Trong thời gian nghỉ lễ, các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ trường học; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ.

Tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh về thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các Phòng GD&ĐT, các đơn vị, nhà trường thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo những vấn đề đột xuất, phát sinh để có hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Sau dịp nghỉ lễ, các đơn vị, nhà trường cần ổn định ngay nền nếp, đảm bảo các hoạt động của nhà trường đúng kế hoạch theo quy định và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...