Học sinh Cầu Giấy thể hiện năng khiếu tiếng Anh tại Festival

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày hội Festival tiếng Anh quận Cầu Giấy (Hà Nội) tạo sân chơi bổ ích, cơ hội cho học sinh trau trau dồi kĩ năng nghe – nói ngoại ngữ.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự ngày hội.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự ngày hội.

Ngày 6/4, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức Ngày hội tiếng Anh năm 2023 (English Festival) cho học sinh trên địa bàn quận.

Đến dự Ngày hội Festival tiếng Anh 2023 có bà Lê Thị Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận, ông Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng đại diện cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ngày hội Festival Tiếng Anh năm 2023 diễn ra nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường Tiểu học và THCS. Phát biểu tại ngày hội, ông Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, English Festival tạo sân chơi giúp học sinh trau dồi khả năng ngoại ngữ, nhất là kĩ năng nghe - nói tiếng Anh.

Học sinh Cầu Giấy thể hiện năng khiếu tiếng Anh tại Festival ảnh 1

Ông Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phát biểu tại ngày hội.

Phát huy thành công từ kết quả tổ chức Festival tiếng Anh cấp quận các năm học trước, sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT đã lên kế hoạch tổ chức Festival tiếng Anh cho học sinh Tiểu học và THCS lần thứ 6 năm học 2022 -2023

“Festival tiếng Anh lần thứ 6 tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên, giúp học sinh tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong học tập và cuộc sống…” ông Đoàn Tiến Trung chia sẻ.

Học sinh Cầu Giấy thể hiện năng khiếu tiếng Anh tại Festival ảnh 2

Học sinh thể hiện khả năng trình diễn văn nghệ bằng tiếng Anh.

Với 100% các trường TH, THCS trên địa bàn quận đã tổ chức festival tiếng Anh cấp trường với sự tham gia của 100% các lớp. Festival tiếng Anh là ngày hội để học sinh có dịp thể hiện năng khiếu ngoại ngữ, khả năng trình diễn các tiết mục văn nghệ, kịch... bằng tiếng Anh. Thông qua Festival tiếng Anh cấp trường đã lựa chọn được 38 tiết mục về tham gia Festival tiếng Anh cấp quận.

Ngày hội được diễn ra trong 2 ngày từ 6/4 đến ngày 7/4, ngày đầu tiên là phần thi tiếng Anh của cấp Tiểu học, ngày thứ hai là phần thi của cấp THCS. Với sự chuẩn bị công phu, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Cầu giấy hứa hẹn sẽ đã mang đến các tiết mục dự thi hấp dẫn, thú vị.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.