Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 31/3, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức chuyên đề giáo dục  ATGT cho trẻ Mầm non với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam".
Cô Trần Thị Hạnh với bài học "khám phá máy bay" cho trẻ mầm non.
Cô Trần Thị Hạnh với bài học "khám phá máy bay" cho trẻ mầm non.

Chuyên đề được tổ chức tại Trường Mầm non Ánh Sao. Bà Đinh Thị Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, ông Đoàn Xuân Hiệu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ, chuyên gia giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường mầm non quận Cầu Giấy và huyện Phúc Thọ cùng dự.

Chuyên đề thực hiện theo kế hoạch năm học 2022 - 2023 và kế hoạch số 03 (ngày 6/1/2023) về việc phối hợp tổ chức phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2022 -2025 giữa hai Phòng GD&ĐT (Cầu Giấy và Phúc Thọ).

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 1

Các đại biểu dự các hoạt động giáo dục tại lớp học.

Tại buổi kiến tập chuyên đề, đại biểu đã dự hoạt động giáo dục: Truyện "bài học giao thông của Thỏ con" tại lớp Mầm giáo bé C4, C5 của các cô Hà Thị Hiền, Phạm Thu Hường, Trần Thị Hạnh, Vũ Thị Nguyệt; bài học "khám phá máy bay" tại lớp Mẫu giáo nhỡ B4, B2 do cô Phạm Như Trang, Nguyễn Kim Chung, Nguyễn Thị Hạnh và Trần Thị Ngân thực hiện.

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 2

Trẻ mầm non hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức và trả lời câu hỏi của cô giáo.

Tại các lớp học trẻ mầm mon được tìm hiểu kiến thức, trả lời giáo viên sôi nổi và hào hứng. Những giờ học đã hiện thực hóa việc học đi đôi với thực hành, kiến thức an toàn giao thông được trải nghiệm ngay tại lớp học.

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 3

Trẻ mầm non tại giờ học về an toàn giao thông.

Sau khi dự các hoạt động giáo dục ở các độ tuổi mẫu giáo, đại biểu còn tham dự "Ngày hội giao lưu" với đề tài "Bé vui giao thông" với 3 phần thi (Hiểu biết, Bé vui giao thông, Chung sức).

Với phần thi Hiểu biết, câu hỏi được tổ chức theo hình thức "rung chuông vàng". Ở mỗi câu hỏi trẻ mầm non đội thi sẽ lựa chọn một trong những đáp án A - B - C.

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 4

Đáp án kiến thức về an toàn giao thông.

Phần thi "Bé vui giao thông" các bé sẽ được thể hiện kỹ năng di chuyển bằng xe đạp, óc phán đoán nhanh nhạy lựa chọn các biển báo giao thông.

Phần thi "Chung sức" các bé sẽ được chơi cùng các phụ huynh phối hợp ăn ý vượt qua các chướng ngại vật đội mũ bảo hiểm cho trẻ đạp xe về đích an toàn.

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 5

Trẻ mầm non tranh tài tại hội thi trường Mầm non Ánh Sao tổ chức.

Các phần chơi đã tạo nên sự kịch tính, gay cấn cho ngày hội giao lưu bởi không chỉ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông mà còn là nơi các bé được thể hiện sự tự tin, mạnh dạn, phát huy khả năng xử lý tình huống và thể hiện bản lĩnh của chính mình.

Bà Đinh Thị Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhấn mạnh, Trường Mầm non Ánh Sao đã đổi mới ứng dụng phương thức dạy học tiên tiến; Các hoạt động giáo dục được lựa chọn gần gũi gắn với thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Trang bị kiến thức ATGT cho trẻ mầm non quận Cầu Giấy ảnh 6

Các đại biểu đánh giá cao ứng dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến của trường Mầm non Ánh Sao.

Qua đó, mang đến chuyên đề sự đa dạng, phong phú về nội dung, sinh động sáng tạo về hình thức, thể hiện rõ thông điệp cần tuyên truyền về an toàn giao thông. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ hiểu biết luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Ông Đoàn Xuân Hiệu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ đánh giá, buổi kiến tập giúp cán bộ quản lý, giáo viên trang bị thêm kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông, giúp trẻ “chơi mà học - học bằng chơi”. Đồng thời, tiếp thu kiến thức mới một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng bổ ích, lý thú và tạo sức lan tỏa lớn trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.