Ngày mưa mát mẻ, ngồi nhà thưởng thức món này thì đúng chất luôn. Vị béo ngọt của khoai tây như tan chảy trong miệng, lại thêm độ thơm nồng của ớt chuông càng kích thích thêm vị giác. Thử trổ tài làm món bánh khoai tây cực chất này ngay bạn nhé.
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bạn cứ cắt tùy ý sao cho khoai tây nhỏ và mỏng để xay dễ hơn.
Bước 2:
- Ớt chuông đỏ và vàng cũng rửa sạch rồi cắt sợi có độ dài khoảng 3 - 5cm, rộng 1cm.
Bước 3:
- Hẹ rửa sạch rồi cắt ngắn tùy ý.
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn cho khoai tây đã cắt nhỏ, 1 thìa muối, nửa chén nước lọc và cả phần hẹ cắt ngắn lúc nãy vào máy xay rồi xay cho thật nhuyễn.
Bước 5:
- Sau khi xay xong thì bạn đổ tất cả hỗn hợp ra một rổ lọc, chờ một chút cho phần nước chảy ra bớt, nhớ không dùng muỗng ém hỗn hợp nhé. Nếu bạn ém chặt quá thì nước chảy ra hết và khoai tây không còn ngon đâu.
Bước 6:
- Tiếp theo, bắt chảo lên cho nóng rồi cho dầu ăn vào, nhớ bật lửa vừa thôi nhé. Chờ dầu ăn vừa sôi thì bạn múc từng muỗng khoai tây xay nhuyễn và khéo léo cho vào chảo. Dùng muỗng điều chỉnh sao cho phần khoai tây tròn đều và đẹp hơn.
Bước 7:
- Sau khi một mặt của khoai tây vừa vàng đẹp thì bạn lật khoai tây lại để chiên tiếp mặt kia.
Bước 8:
- Tiếp theo bạn cho phần ớt chuông đã cắt nhỏ lúc nãy lên khoai tây.
Bước 9:
- Sau khi cho ớt lên khoai tây xong thì bạn lật khoai tây 1 lần nữa để ớt chín.
Bước 10:
- Cuối cùng thì chỉ cần bày ra đĩa cho thật đẹp là xong.
Món này chấm với nước tương bạn nhé. Nếu thích ăn cay thì có thể cho chút ớt vào nước tương.
Màu xanh của hẹ cộng với điểm nhấn là màu đỏ và màu vàng của ớt chuông sẽ khiến cho thành quả của bạn trở nên cực kỳ bắt mắt như thế này đây.
Nguyên liệu:
-2 củ khoai tây to
-1 quả ớt chuông đỏ
-1 quả ớt chuông vàng
-1 nắm lá hẹ
-Muối
-Nước lọc
-Dầu ăn
Nguồn: Maangchi