Học ngay bí quyết luộc rau xanh mướt, ngay cả mẹ chồng khó tính cũng gật đầu khen

GD&TĐ - Làm sao để giữ được màu sắc tươi nguyên của rau củ khi luộc luôn là câu hỏi của nhiều cô gái khi vào bếp. Đừng lo chỉ với những tuyệt chiêu này các bạn sẽ tha hồ trổ tài để thể hiện khả năng nấu nướng của mình nhé!

Học ngay bí quyết luộc rau xanh mướt, ngay cả mẹ chồng khó tính cũng gật đầu khen

Nấu nướng cũng là một trong những cách mà các nàng dùng để ghi điểm trước mặt người khác, không chỉ với gia đình mà có thể là bạn trai hoặc mẹ chồng tương lai. Làm thế nào để những món ăn luôn bắt mắt và ngon miệng luôn được quan tâm. Hôm nay chúng mình sẽ bật mí cho bạn vài chiêu để luộc rau xanh mướt như nhà hàng đây!

1. Sơ chế rau củ

Image result for cắt rau củ

Đây là một trong những bước đầu tiên rất quan trong, để rau luộc mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. Những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín.

2. Thêm chanh hoặc giấm

Image result for luộc rau xanh

Với một số loại rau, củ như súp lơ, cà rốt… để giữ nguyên màu của chúng sau khi luộc, bạn có thể cho vài giọt nước chanh hoặc giấm vào trong nồi nước luộc mà không làm mất đi hương vị ban đầu, tươi ngon của rau củ luộc.

3. Dầu ăn

Image result for cho dầu ăn vào khi luộc rau

Ngoài chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.

4. Thêm muối hoặc đường khi luộc

Image result for luộc rau xanh

Cho ít muối vào nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Lưu ý nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.

5. Ngâm rau vào nước đá

Image result for luộc rau xanh

Khi rau vừa chín tới, vớt rau ngay lập tức ra khỏi nồi rồi cho vào bát nước đá. Để rau nguội hoàn toàn và vớt ra đĩa. Rau củ sẽ xanh hoặc giữ được màu tự nhiên trong nhiều giờ. Cần chú ý lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.

Các nàng còn không mau lưu lại những bí kíp này vào sổ tay nấu ăn của mình để mỗi ngày nấu ăn một ngon hơn. Theo dõi bestie thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé các bạn.

Theo thethaovanhoa.vn

Tin tiêu điểm

Hệ thống HIMARS của Ukraine sẽ được sử dụng để phóng ATACMS.

Canh bạc nguy hiểm với ATACMS

Thế giới
GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự kỳ cựu Nga, Andrey Koshkin, hệ thống phòng thủ nhiều tầng của Moscow luôn sẵn sàng đánh chặn mọi tên lửa, kể cả ATACMS tầm xa.

Đừng bỏ lỡ

AFC khen cổ động viên U23 Indonesia

AFC khen cổ động viên U23 Indonesia

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời khen ngợi Indonesia sau khi gây địa chấn hạ Hàn Quốc để vào bán kết U23 châu Á 2024.