Học kỳ quân đội 2012 - trải nghiệm làm chiến sĩ

Học kỳ quân đội 2012 - trải nghiệm làm chiến sĩ

(GD&TĐ)-Chiều nay (25/4), Thành đoàn Hà Nội tổ chức họp báo công bố chương trình “Học kỳ quân đội 2012” với chủ đề “Trải nghiệm làm chiến sĩ”.

cxcx
Họp báo công bố chương trình “Học kỳ quân đội 2012”. Ảnh: gdtd.vn

Tại khóa học này, các học viên sẽ được thăm quan các buổi huấn luyện chiến đấu của đơn vị quân độ; tổ chức hành quân, viếng nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; tham quan các khu di tích lịch sử. Các em còn được trang bị một số  kiến thức quân sự phù hợp với lứa tuổi như học nội quy, điều lệnh, đội hình, đội ngũ; tăng gia sản xuất trong quân đội; hướng dẫn sắp xếp nội vụ cá nhân, tập thể trong quân đội; vượt vật cản, các tư thế vận động trên chiến trường; trải nghiệm hành quân đi rừng, cách sử dụng la bàn, bản đồ nhận biết phương hướng; đào bếp Hoàng cầm...; tham quan tìm hiểu vũ khí, khí tài, thực hành tháo lắp súng AK47; huấn luyện võ thuật của bộ đội biên phòng.

Cùng với các kiến thức quân sự, khóa học cũng sẽ tổ chức học về dân vũ và các lễ hội như Trống Cơm, Ngày đẹp tươi, Tôi thích...; Chu Chu Wa (Tây Ba Nha), Múa gối (Nhật Bản), Té nước (Thái Lan), Rasasayang (Mailaixia), Zaka (Braxin)...; đồng thời tham gia các lễ hội, như: Lễ hội té nước, Lễ hội đập gối, Lễ hội bong bóng, Lễ hội buộc chỉ...

Giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cũng sẽ có trong chương trình khóa học cùng với việc tham gia các trò chơi tập thể và hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động bảo vệ môi trường...

Tại buổi họp báo, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ và phát triển TN Hà Nội cho biết, hiện có rất nhiều đơn vị đang quảng bá những chương trình học kỳ quân đội với cách thức làm riêng. Để phân biệt với các chương trình này, Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng logo biểu trưng cho chương trình, sẽ đăng ký bản quyền để phân biệt với tất cả những chương trình học kỳ quân đội do các tổ chức khác thực hiện.

PV
 

Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.