Hoãn vòng 13 V-League vì Covid-19

Không chỉ trận SLNA tiếp Hà Nội vì có các cầu thủ là F2, cả vòng đấu 13 V-League cũng đã phải tạm dừng vì diễn biến phức tạp của Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, BTC quyết định hoãn vòng 13 V-League được diễn ra đồng loạt vào 17 ngày mai (7/5) vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước đó, trận đấu giữa SLNA và Hà Nội tại sân Vinh nằm trong diện nghi ngờ, phải hoãn do nhiều cầu thủ chủ nhà là F2 của bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, các SLNA tiếp xúc với anh T.H.K (27 tuổi), là F1 của bệnh nhân Covid-19. Anh K cho biết mình đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh.

Theo khai báo của K, ngày 28/4, anh đi máy bay từ Đà Nẵng về TP Vinh. Trên chuyến bay này còn có N.T.H (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà). Anh K ngồi ghế 3A và chị H ngồi ghế 23B. Đến tối 5/5, chị H có kết quả dương tính với Covid-19. 

Hoãn vòng 13 V-League vì  Covid-19 ảnh 1

Nhiều thành viên SLNA tiếp xúc gần với ca F1

Ngoài ra, anh K cho biết thêm trong những ngày qua đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với nhiều cầu thủ đội một của SLNA. Như vậy, phần lớn các thành viên của đội bóng xứ Nghệ trở thành F2. Hiện tại SLNA đang chờ kết quả xét nghiệm của anh K cũng như thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm cho biết: “Đúng là có nhiều cầu thủ đã tiếp xúc với trường hợp F1.

Hiện tại đội đang làm danh sách những ai tiếp xúc để báo cáo với chính quyền, trước mắt là cách ly tại chỗ cả đội. Chúng tôi cũng sẽ có văn bản báo cáo lên BTC giải”.

Theo vietnamnet.vn
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.