Hỏa lực Nga thiêu rụi nhiều khí tài và nhân lực Ukraine ở Donetsk, Krasniy Liman

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây thiệt hại lớn cho Ukraine ở hướng Donetsk và Krasniy Liman.
Binh sĩ Ukraine ở Bakhmut. (Ảnh: Getty Images)
Binh sĩ Ukraine ở Bakhmut. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 8/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của Nga đã khiến nhân lực và khí tài của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Berestovoye, Sinkovka và Krakhmalnoye (vùng Kharkov) và Rozovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra, hành động của 10 nhóm trinh sát AFU đã bị Nga trấn áp gần Tabayevka, Grianikovka, Olshana (vùng Kharkov), Artyomovka, Novosyolovskoye và Stelmakhovka (LPR). Tổn thất của AFU lên tới 60 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 pháo tự hành Akatsia.

Ở hướng Krasniy Liman, các cuộc tấn công với pháo và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã dẫn đến việc vô hiệu hóa các đơn vị AFU gần Nevskoye, Novolyubovka, Chervonopopovka, Chervonaya Dibrova (LPR) và Grigorovka (DPR). Tại đây, Ukraine mất 130 quân nhân, 2 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Donetsk, các hoạt động tích cực của Nga đã hạ hơn 180 quân nhân, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe cơ giới, 1 pháo tự hành Akatsia và 1 pháo tự hành Gvozdika của Ukraine.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga đã dội hỏa lực phức tạp nhằm vào các đơn vị của AFU gần Ugledar, Pavlovka, Novosyolovka (DPR) và Novodanilovka (vùng Zaporozhye). Tổn thất của AFU ở lên tới 65 quân nhân, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo Msta.

Ở hướng Kherson, hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 phương tiện cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30 đã bị hỏa lực pháo binh Nga tiêu diệt.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 87 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 207 khu vực.

Một radar 36D6 của Ukraine đã bị phá hủy gần Novoaleksandrovka (DPR).

Hơn nữa, trụ sở của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 của AFU đã bị vô hiệu hóa gần Memrik (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 4 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS, cũng như 5 UAV của Ukraine gần Novaya Kakhovka, Nikolayevka (vùng Kherson), Chervonoarmeyskoye (vùng Zaporozhye), Nikolskoye (DPR) và Shipilovka (LPR).

Trên trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 7/3, phía Nga mất thêm 700 quân, 4 xe tăng, 9 xe bọc thép, 7 hệ thống pháo, 3 UAV và 7 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Mil.ru/Pradva
Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.